Đắk Lắk: Khởi tố nhóm 'tín dụng đen' cho vay 3 tỉ đồng, thu lãi hơn 1 tỉ

0 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá nhóm 'tín dụng đen' cho vay với lãi suất 'cắt cổ' đến hơn 1.000%/năm; chỉ cho vay 3 tỉ đồng, trong vòng vài tháng thu lãi hơn 1 tỉ đồng.
Nhóm "tín dụng đen" bị công an bắt giữ /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP Nhóm "tín dụng đen" bị công an bắt giữ - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Nhóm "tín dụng đen" bị công an bắt giữ
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 8.6, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa tiến hành bắt giữ, khởi tố bị can nhóm “tín dụng đen” chuyên cho người dân vay tiền với lãi suất “cắt cổ”.
 Các bị can gồm Bùi Vương Quân (41 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột); Nguyễn Cảnh Hoàng (24 tuổi), Trần Hoàng Danh (22 tuổi), Lê Huỳnh Đức (23 tuổi), Phan Chí Thành (31 tuổi, cùng trú H.Cư Kuin); Hoàng Thế Tiến (19 tuổi, trú H.Krông Pắk) và Bùi Hoài Nam (26 tuổi, trú TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk) đang bị điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, nhóm trên đã cho hơn 100 người dân ở Đắk Lắk vay tổng cộng hơn 3 tỉ đồng, với lãi suất từ 243,3% đến 1.095%/năm, thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng.
Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ từ tháng 1.2021, nhóm Quân cùng 6 đồng phạm trên bắt đầu hoạt động cho vay, với việc hằng ngày đi rải trên các tuyến đường hàng loạt tờ rơi in nội dung chào mời “cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày”...
Khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trong tờ rơi, nhóm "tín dụng đen" trên đến tận nhà xác minh tài sản và cho vay nếu thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục nỗ lực truy vết, xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM đối mặt 4 đợt dịch Covid-19 ra sao?

Với vị trí là thành phố lớn nhất cả nước, trung tâm đầu não kinh tế ở phía Nam, TP.HCM chưa từng “thoát” một đợt dịch Covid-19 nào. Dù cho dịch xuất phát từ đâu, cuối cũng đều xuất hiện ở TP.HCM.
Lê Thành Trung tại Cơ quan công an /// ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ

Quảng Trị: Vì sao Cu Em bắn chết 'đại ca' Rúi?

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết nguyên nhân chính xảy ra vụ nổ súng làm 1 người chết đang gây xôn xao dư luận tại Quảng Trị, bởi cả nạn nhân và nghi phạm của vụ án đều thuộc giới “anh chị”....