Đắk Nông bán đấu giá xe sang do doanh nghiệp tặng để sung công quỹ

1 Thanh Niên Online
Do lượng xe công vượt quá định biên cho phép, UBND tỉnh Đắk Nông quyết định bán đấu giá hai xe sang do doanh nghiệp tặng để sung công quỹ.
Ngày 6.1.2018, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết UBND tỉnh này vừa có quyết định về việc thu hồi 2 ô tô gồm xe Toyota Land Cruiser Prado VX BS 48A - 002.58 do Văn phòng Tỉnh ủy quản lý và xe Toyota Land Cruiser VX BS 48A - 002.50 do Văn phòng UBND tỉnh quản lý, sử dụng để giao Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh thực hiện bán đấu giá.
UBND tỉnh Đắk Nông giao cho hai văn phòng trên chủ trì, tổ chức bàn giao xe cho Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh; hạch toán giảm tài sản trên sổ sách kế toán sau khi hoàn thành công tác bàn giao.
Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Đắk Nông thực hiện bán đấu giá các xe trên sau khi hoàn thành việc tiếp nhận, phương thức bán đấu giá công khai; sử dụng số tiền thu được sau khi trừ các chi phí liên quan nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.
Theo hồ sơ, xe BS 48A - 002.58 do Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Lộc tặng tỉnh Đắk Nông hồi tháng 10.2016, có giá mua mới 2,8 tỉ đồng. Còn xe BS 48A - 002.50 do Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam tặng hồi tháng 11.2016, nguyên giá 3,72 tỉ đồng. Sau đó, cả hai xe đã được đăng ký xe chuyên dùng và xác lập quyền sở hữu tài sản Nhà nước theo quy định.
Theo ông Lộc, vào tháng 5.2017, sau khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương không được nhận xe của doanh nghiệp tặng, UBND tỉnh Đắk Nông đã có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất xin được giữ lại hai chiếc xe này để phục vụ công tác của địa phương.
Tuy nhiên đến nay, do lượng xe công vượt quá định biên cho phép, UBND tỉnh Đắk Nông quyết định bán đấu giá hai xe này sung vào công quỹ để làm việc khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Không ai cho không ai cái gì mà không có lợi ích cho bản thân họ, hai xe trên bán sung vào công quỹ là đúng nhưng cũng cần thanh tra toàn diện hai doanh nghiệp trên có lợi ích gì khuất tất khi đang làm ăn ở Dắk Nông hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ quản lý Hà Thị Hương Giang

Đại đội trưởng

Tại Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, bác sĩ quản lý các nhóm được gọi bằng nhiều cái tên như sếp, leader, nhóm trưởng, cơ trưởng. Thế nhưng, với 'quân số' mỗi nhóm từ 50 - 350 người, họ thường được ví von là các đại đội trưởng.