Dân dựng rạp chặn cổng nhà máy xử lý rác thải gây ô nhiễm

0 Thanh Niên
Người dân phải chịu mùi hôi thối nồng nặc do việc đốt, xử lý rác thải của xe tập kết rác nên dựng rạp chặn cổng nhà máy xử lý rác thải để phản đối.
 /// Ảnh: Phạm Đức - Ảnh: Phạm Đức
Ảnh: Phạm Đức
Sáng 11.8, hơn 40 hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn (xã Kỳ Tân, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) mang theo bẫy dính đầy ruồi nhặng và dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải (ảnh) của Công ty TNHH MTV chế biến rác thải sinh hoạt Hoành Sơn (thuộc Công ty TNHH môi trường Phú Hà) để chặn xe chở rác ra vào nhà máy.
[VIDEO] Dân mang bẫy ruồi, dựng rạp chặn cổng nhà máy rác
Theo các hộ dân, do xây dựng ngay sát thôn Nam Xuân Sơn nên từ tháng 8.2015 đến nay, khi nhà máy đi vào vận hành thì họ phải chịu mùi hôi thối nồng nặc do việc đốt, xử lý rác thải của xe tập kết rác gây ra, ruồi nhặng sinh sôi nhiều vô kể. Người dân nhiều lần kiến nghị chính quyền các cấp nhưng không được giải quyết nên bức xúc tập trung trước cổng nhà máy để phản đối.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hoàng Chí Thức, Giám đốc Công ty TNHH môi trường Phú Hà, cho hay người dân tập trung trước nhà máy xử lý rác yêu cầu được di dời đến nơi ở mới và việc này là trách nhiệm của chính quyền địa phương.
Công ty cam kết với tỉnh sẽ hỗ trợ 14 - 15 tỉ đồng để xây dựng hạ tầng khi di dời người dân đến nơi ở mới. Còn ông Nguyễn Minh Diễn, Trưởng phòng TN-MT H.Kỳ Anh, cho biết huyện đã lập đoàn khảo sát, lập dự toán, lên phương án bồi thường tái định cư di dời hơn 40 hộ dân chịu ảnh hưởng bởi nhà máy xử lý rác và trình UBND tỉnh. Tuy nhiên, đến nay tỉnh vẫn chưa có phương án di dời các hộ dân bị ảnh hưởng nói trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng