Dân Lạng Sơn tiếp tục khốn khổ vì xác heo chết vứt dọc đường

4 Thanh Niên Online
Hàng chục xác heo chết bị chủ xe và thương lái vứt lại dọc Quốc lộ 4, đoạn chạy qua địa bàn giáp ranh giữa hai huyện Văn Lãng - Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. 
Xác heo bị bỏ lại dọc Quốc  lộ 4 /// Ảnh: Nam Anh Xác heo bị bỏ lại dọc Quốc lộ 4 - Ảnh: Nam Anh
Xác heo bị bỏ lại dọc Quốc lộ 4
Ảnh: Nam Anh
Liên tiếp trong các ngày từ 7 – 9.6, nhiều người dân sinh sống ở khu vực giáp ranh giữa hai huyện Văn Lãng và Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) tỏ ra rất bức xúc vì cuộc sống gặp vô vàn khó khăn do tình trạng xác heo chết bị vứt dọc đường gây ra.
Cụ thể, trong thời điểm chiều muộn ngày 8.6 và sáng sớm ngày 9.6, người dân tận mắt chứng kiến cảnh tượng cả chục xác con heo chết thâm tím, bốc mùi hôi thối bị chủ xe vứt lại dọc Quốc lộ 4. Những con heo chết này có trọng lượng ước đạt từ 80 – 100 kg.
Đây là những con heo trên đường xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua lối Quốc lộ 4, nhưng do bị chết nên chủ xe, cũng như thương lái vứt bỏ lại dọc đường. Theo nhiều người dân sinh sống ở khu vực giáp ranh giữa hai huyện Văn Lãng và Tràng Định, thì xác heo chết gặp ngày nắng nóng, oi bức bốc mùi hôi thối, bay xa cả cây số vẫn ngửi thấy.
Tình trạng trên gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, cuộc sống bị ảnh hưởng. Người dân khốn khổ mỗi khi ra đường, ai nấy đều phải đeo khẩu trang kín mít. Nhiều người dân nơi đây thì nhiều ngày nay đã đổi tên Quốc lộ 4 thành Quốc lộ thối.
Cũng theo nhiều cư dân ở Lạng Sơn, các chủ xe thường chọn thời điểm đêm tối, hoặc mờ sớm, nơi có những đoạn đường vắng vẻ, ít người qua lại để vứt bỏ xác heo chết. Trường hợp phát hiện có người tới gần thì lập tức chủ xe nổ máy phóng đi rất nhanh.
Liên quan tới vụ việc, trước đó, từ đầu tháng 6, người dân xã Tân Lang (huyện Văn Lãng) cũng phát hiện nhiều xác heo chết bị vứt lại dọc Quốc lộ 4 gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống.
Sau đó ông Nguyễn Đình Trường – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Văn Lãng (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng của huyện tiến hành đào hố chôn và rắc vôi bột tiêu hủy số lợn chết bị vứt dọc.
Ngoài ra lãnh đạo huyện Văn Lãng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện phối hợp với cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở và kiên quyết xử lý các trường hợp lái xe cố tình vi phạm. Tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có trường hợp vứt xác heo chết dọc đường nào bị phát hiện, xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quyen

Quyen

Do cán bộ không làm mạnh tay, chứ tuần tra, kiểm tra liên tục sẽ biết đứa nào vứt và cho ngồi tù luôn vì tội gây ô nhiễm môi trường.
NTK81

NTK81

...bắt đc những người vứt thì cấm vĩnh viễn suốt đời không đc nuôi gia súc , gia cầm nữa ok ...cứ tính trên đầu mỗi con vật đem vứt 1 triệu đồng ok , phạt lao động công ích 3 tháng nơi công cộng ok...Nếu dám làm như vậy , tôi đố cha thằng nào dám vứt xác động vật chết bừa bãi , không đúng quy định nữa.....Nếu làm đc thì tốt , xin đừng phản biện.....
Dân

Dân

Đây là hệ lụy của mua thu gom heo xuất sang Trung Quốc với giá cao...
Duc

Duc

Đây là hậu quả của lối sống " sống chết mặc bay tiền thày bỏ túi ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm