Dân quân tử vong sau khi cứu hộ người dân bị ngập lũ

0 Thanh Niên Online
Một dân quân ở Quảng Nam sau khi đi cứu hộ, sơ tán người dân ở những vùng ngập lũ về nhà thì gục xuống, tử vong.
Dù thời tiết ở Quảng Nam đã ngớt mưa nhưng tại vùng Tam Thăng vẫn ngập sâu hơn 1 m /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Dù thời tiết ở Quảng Nam đã ngớt mưa nhưng tại vùng Tam Thăng vẫn ngập sâu hơn 1 m - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Dù thời tiết ở Quảng Nam đã ngớt mưa nhưng tại vùng Tam Thăng vẫn ngập sâu hơn 1 m
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Chiều 11.12, ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết một dân quân ở địa bàn sau khi đi cứu hộ, sơ tán người dân ở những vùng ngập lũ về nhà thì tử vong.
Theo ông Phong, vào ngày 10.12, anh Trương Văn Được (30 tuổi, ở thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) cùng với nhiều thành viên trong đội lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ.
Sau một ngày nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23 giờ khuya cùng ngày (10.12) anh Được lội nước lũ trở về nhà mình. Thời điểm anh lội về nhà, nước lũ ngoài đường ngập đến ngực.
Tuy nhiên, khi về đến nhà, anh Được ngã xuống cây khế cạnh nhà mình, tử vong.
Đến 8 giờ ngày 11.12, người dân ở khu vực này mới phát hiện anh Được tử vong.
Ông Phong cho biết anh Được chưa có vợ, hiện còn một mẹ già gần 80 tuổi. Anh Được là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang và là thành viên đội cứu hộ dân vùng lũ của xã Tam Thăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn một năm rưỡi nay, nắp cống giao lộ Châu Văn Liêm và Trần Hưng Đạo là nhà của ông Đinh Văn Hùng, 61 tuổi  /// LAM YÊN

Đêm thời giãn cách của người vô gia cư

Những ngày này, sau 18 giờ, thành phố vắng tanh. Chỉ còn đây đó dưới mái hiên, trên hành lang cầu, nơi bồn hoa giao lộ... là dáng ngồi, nằm co ro của những người vô gia cư.
Những đồi núi loang lổ vì thi công điện gió ở miền tây Quảng Trị  /// THANH LỘC

Hệ lụy từ 'cơn lốc' điện gió

Hàng chục dự án điện gió được cấp phép và thi công ở miền tây Quảng Trị, mở ra cơ hội mới nhưng cũng phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự, môi trường...