Dân thiếu đất sản xuất, doanh nghiệp lại bỏ hoang đất

1 Thanh Niên
Các ngành chức năng đã xác định vị trí, diện tích đất cần thu hồi là 1.738 ha và dự kiến hoàn thành trong tháng 6.2017, nhưng đến nay cuối năm 2017 mà việc thu hồi đất vẫn chưa xong.
Đất Công ty TNHH một thành viên nguyên liệu giấy miền Nam bỏ hoang	 /// Ảnh: L.S Đất Công ty TNHH một thành viên nguyên liệu giấy miền Nam bỏ hoang - Ảnh: L.S
Đất Công ty TNHH một thành viên nguyên liệu giấy miền Nam bỏ hoang
Ảnh: L.S
Thời gian qua, hàng chục hộ dân ở thôn Kon Kôm, xã Đăk Psi, H.Đăk Hà (Kon Tum) bức xúc về việc thiếu đất sản xuất, trong khi Công ty TNHH một thành viên nguyên liệu giấy miền Nam lại đang bỏ hoang hơn 1.000 ha đất.
Theo ông A Wiên, Trưởng thôn Kon Kôm, người dân ở đây đã đề nghị chính quyền tỉnh Kon Tum thu hồi diện tích đất hoang hóa nói trên để giao cho dân sản xuất, phát triển cây lâm nghiệp.
Theo kiến nghị của người dân, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Sở TN-MT tỉnh Kon Tum phối hợp chính quyền H.Đăk Hà rà soát diện tích đất nói trên. Sau đó Công ty TNHH một thành viên nguyên liệu giấy miền Nam chấp nhận trả lại đất không có rừng tại khoảnh 2, tiểu khu 332 thuộc xã Đăk Psi cho địa phương. Các ngành chức năng đã xác định vị trí, diện tích đất cần thu hồi là 1.738 ha và dự kiến hoàn thành trong tháng 6.2017, nhưng đến nay cuối năm 2017 mà việc thu hồi đất vẫn chưa xong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn

Sơn

Chính phủ cần một chính sách quản lý đất đai mới để xóa đi lãng phí tài nguyên của đất nước. Trên khắp đất nước hàng ngìn hecta đất nông nghiệp - đất đô thị đang bị bỏ hoang để cỏ dại mọc đầy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm