Đang bị điều tra, nguyên hiệu trưởng đến nhà đưa tiền 'bồi dưỡng' cho điều tra viên

9 Thanh Niên Online

Trong lúc Cơ quan CSĐT Công an H.Thủ Thừa thụ lý hồ sơ để làm rõ hành vi tham ô tài sản liên quan đến nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa thì ông này đến nhà đưa tiền 'bồi dưỡng' cho điều tra viên.

Trường THPT Thủ Thừa, nơi ông Đức công tác  /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Trường THPT Thủ Thừa, nơi ông Đức công tác - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Trường THPT Thủ Thừa, nơi ông Đức công tác
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Chiều 18.4, tin từ Công an H.Thủ Thừa (Long An) cho biết nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa có hành vi đưa tiền 'bồi dưỡng' cho điều tra viên công an H.Thủ Thừa 20 triệu đồng . Việc này đã được lập biên bản chờ xử lý. Riêng cá nhân không nhận tiền, lãnh đạo Công an H.Thủ Thừa đề nghị khen thưởng đột xuất.
Theo hồ sơ, trung tá Nguyễn Chí Nguyên (42 tuổi), Phó đội trưởng Đội điều tra Công an H.Thủ Thừa được giao nhiệm vụ nghiên cứu hồ sơ làm rõ dấu hiệu tham ô tài sản, xảy ra tại Trường THPT Thủ Thừa. Khoảng 19 giờ 30 ngày 11.4, ông Nguyễn Văn Đức (52 tuổi), nguyên hiệu trưởng nhà trường là người trực tiếp liên quan vụ việc, tìm đến nhà trung tá Nguyên tại ấp Vàm Kinh, xã Bình An, H.Thủ Thừa. Đến nơi, do không gặp được trung tá Nguyên nên ông Đức ngồi nói chuyện với vợ ông Nguyên trong phòng khách.
Một lúc sau, ông Đức để gói quà vào nón bảo hiểm đang treo trên xe mô tô. Người nhà thấy vậy đưa lại nhưng ông Đức tiếp tục bỏ gói quà vào trong phòng ngủ gọi là gửi tiền anh em uống cà phê, sau đó ra về.
Nghe gia đình báo tin, trung tá Nguyên báo cáo lãnh đạo cử cán bộ công an huyện lập biên bản, kiểm tra bên trong có 20 triệu đồng.
Trước đó, do sai phạm trong quyết toán khống hàng rào công trình trường học trên 20 triệu đồng và có dấu hiệu vi phạm trong đấu giá căn tin, bãi giữ xe… nên ông Đức bị Huyện ủy Thủ Thừa kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng. Sở GD-ĐT Long An cũng đã quyết định đình chỉ công tác ông Đức 4 tháng vì đưa tiền 'bồi dưỡng' cho điều tra viên, để Cơ quan CSĐT Công an H.Thủ Thừa xác minh làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Thanh

Lâm Thanh

Ôi nhà giáo - đường đường là 1 ông hiệu trưởng mà làm như vậy , làm sao nói được giáo viên đây - làm sao rao giảng đạo đức cho học sinh được
HoaPham

HoaPham

Ông này chắc cũng một thời gian dối điểm thi để vào ngành sư phạm đây mà.
quyen

quyen

Đau thật! chỉ có vài chục triệu chẳng đáng gì mà phải thân bại danh liệt.
hoàng Hà

hoàng Hà

Ông Hiệu trưởng này thân bại danh liệt chỉ vì mấy chục triệu điều đó chứng tỏ ông ít mối quan hệ, ông là cái gai trong mắt của lợi ích nhóm nên hạ bệ ông là lẽ thường tình.
Văn Cường Phạm

Văn Cường Phạm

Chuẩn :D
3 phản hồi
Lê Văn Hùng

Lê Văn Hùng

Không nhận tiền phi pháp, tiền hối lộ, tiền không phải do công sức lao động của mình làm ra là đạo đức, là việc làm đương nhiên của mỗi người, đối với lực lượng công an thì đó là trách nhiệm, là việc bắt buộc nữa. Cớ sao lại phải thưởng?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>