Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

(TNO) Khoảng 15 giờ 40 phút chiều 14.4, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà xưởng chứa vải vụn và bông gòn nằm trên đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai, H.Bình Chánh, TP.HCM.

(TNO) Khoảng 15 giờ 40 phút chiều 14.4, một vụ cháy lớn xảy ra tại kho xưởng chứa vải vụn và bông gòn nằm trên đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai, H.Bình Chánh, TP.HCM.

Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 1
Hơn 20 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ PCCC có mặt để dập tắt vụ cháy ở kho vải
trên địa bàn H.Bình Chánh
Ghi nhận của PV Thanh Niên Online tại hiện trường, lửa bao trùm khu nhà xưởng rộng khoảng 1.000 m2, cột khói đen bốc lên ngùn ngụt. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC H.Bình Chánh nhanh chóng có mặt.
Nguyên liệu bên trong nhà kho là bông gòn và vải vụn, do vậy ngọn lửa cháy lớn. Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động thêm Phòng cảnh sát PCCC Q.Bình Tân, Q.Tân Phú đến chi viện.
Clip vụ cháy lớn tại kho vải ở huyện Bình Chánh, TP.HCM chiều 14.4
Hiện công tác chữa cháy vẫn tiếp tục với khoảng 20 xe cứu hỏa và hơn 200 chiến sĩ PCCC. Xung quanh nhà xưởng là khu đất trống nên lực lượng PCCC tiếp cận sát đám cháy để dập lửa.
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 2
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 3Cột khói đen bốc lên cao ngất...
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 4Cảnh sát PCCC của các quận Bình Tân, Tân Phú đến hỗ trợ PCCC huyện Bình Chánh
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 5
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 6
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 7Lửa khói bao trùm khu kho vải rộng 1.000 m2
Hiện tại, lực lượng PCCC đang khẩn trương tiến hành công tác dập lửa. Tuy nhiên, do lửa cháy quá lớn nên các lực lượng chức năng phải đập tường để tiếp cận gần hơn với hiện trường bên trong.
Vụ cháy lớn diễn ra ngay giờ tan tầm nên tình trạng giao thông ở khu vực này và đặc biệt là tại đường Vĩnh Lộc bị tê liệt.
Theo một số nhân chứng ở khu vực này, bình thường kho xưởng vải vụn trên có nhiều công nhân làm việc. Tuy nhiên, hôm nay do cúp điện từ sáng nên các công nhân được nghỉ làm. 
 Chiều 14.4, khi khu vực vừa có điện lại thì xảy ra cháy.
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 8
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 9Các lực lượng chữa cháy liên tục tìm cách tiếp cận hiện trường để dập lửa
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 10Vụ cháy lớn gây kẹt xe trên đường Vĩnh Lộc
Đến 17 giờ 55, xe tiếp nhiên liệu thuộc Phòng Hậu cần và trang bị kỹ thuật, Cảnh sát PCCC TP.HCM được huy động đến hiện trường giúp hỗ trợ công tác chữa cháy. Xe này mang xăng dầu để tiếp ứng kịp thời cho các máy bơm.
Ngoài ra, do vụ cháy quá lớn nên Phòng Cứu hộ cứu nạn PCCC TP.HCM cũng điều xe mang thêm máy bơm, bình dưỡng khí, máy phát điện... ra hiện trường. 
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 11Xe tiếp nhiên liệu được điều đến để tiếp ứng
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 12Máy bơm, máy phát điện cũng được mang đến để chi viện
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 13Bên trong lửa vẫn ngùn ngụt
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 14
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 15Mất hơn 2 giờ đồng hồ mới có thể khống chế được ngọn lửa
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 16
Khống chế được đám cháy lớn tại nhà xưởng chứa nguyên liệu ở TP.HCM - ảnh 17Các chiến sĩ PCCC phun nước dập lửa tàn, đề phòng cháy lan
Đến 18 giờ, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Lực lượng PCCC hiện chỉ còn dập lửa tàn, đảm bảo an toàn để tránh cháy lan. Theo một chiến sĩ cảnh sát PCCC, việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn vì trong kho có nhiều bông gòn dễ cháy. Ngọn lửa cứ âm ỉ bên trong nên phải moi từng đống nguyên liệu ra để xịt nước, tránh cháy lan.
Đến 18 giờ 55, ngọn lửa đã được dập tắt, các xe chữa cháy rời hiện trường.
Theo tìm hiểu ban đầu của Thanh Niên Online, khu vực này do chủ là người Việt gốc Hoa thuê lại đã lâu, trong khu đó được chia làm nhiều khu xưởng cho thuê, nơi bị cháy là kho xưởng vải, bông gòn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm