Đào đất làm vườn, phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ

5 Thanh Niên Online
Trong lúc đào đất làm vườn, một nông dân tại xã Bình Điền (TX. Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) đã phát hiện hai hài cốt liệt sĩ nên báo cho cơ quan chức năng.
Lực lượng chức năng tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ được phát hiện /// Ảnh: Quang Đạo Lực lượng chức năng tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ được phát hiện - Ảnh: Quang Đạo
Lực lượng chức năng tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ được phát hiện
Ảnh: Quang Đạo
Ngày 31.5, Đội 192 Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã phối hợp với Ban CHQS TX.Hương Trà đã cất bốc và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Điền.
Trước đó, ngày 29.5, anh Nguyễn Tín (trú tại xã Bình Điền, TX.Hương Trà) trong lúc đào đất làm vườn đã phát hiện 1 hài cốt có bọc tăng và dù, nên đã trình báo với cấp ủy chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Ban CHQS TX.Hương Trà đã phối hợp với Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 của Bộ CHQS tỉnh để tiến hành đào bới và cất bốc, trong quá trình tìm kiếm, đơn vị đã tìm thêm được 1 hài cốt liệt sĩ.

Cả 2 bộ hài cốt liệt sĩ đều được phát hiện và tìm thấy tại khu vực Đồi đạn (thuộc thôn Bình Thuận, xã Bình Điền, TX.Hương Trà). Khi phát hiện thì cả 2 hài cốt đều được gói bằng tăng, võng ở bên ngoài vì vậy các bộ phận như: xương sọ, răng và xương chân, cúc áo vẫn đang còn nguyên vẹn, tuy nhiên không có thông tin về tên, tuổi, quê quán.

Đào đất làm vườn, phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ - ảnh 2
Hài cốt liệt sĩ được phát hiện vẫn còn nguyên trong bọc tăng dù
 Ảnh: Quang Đạo

Hiện tại các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 vẫn đang tiếp tục tiến hành đào bới và tìm kiếm tại các khu vực xung quanh đồng thời chuyển 2 bộ hài cốt về Nghĩa trang liệt sĩ TP.Huế để tổ chức lễ an táng cho 2 liệt sĩ theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng Mạnh Hà

Đặng Mạnh Hà

Nơi chú tôi chiến đấu và hi sinh đến nay chưa biết phần mộ đâu! Chú Phan văn Thanh(giấy báo tử Phạm Văn Thanh) nhập ngũ 8/1971, hi sinh 27/7/1972. Đơn vị c7d2e1f324, trúng pháo tại tây Hương Trà, khu vực động tranh, mái nhà. Quê: hương minh, hương khê, hà tĩnh( nay là tdp5 thị trấn vũ quang, hà tĩnh. Ai bit phần mộ chú tôi đâu xin liên hệ: 0888.128.456
Nguyễn Tiến Hùng

Nguyễn Tiến Hùng

Rất nhiều liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến đang nằm lại trên các chiến trường mà thân nhân và gia đình liệt sĩ chưa tìm thấy tôi rất mong đảng và nhà nước và quân đội làm hết trách nhiệm tìm kiếm giúp đỡ cho thân nhân liệt sĩ vơi bớt đi những mất mát đau buồn khi chiến tranh đã qua đi đã lâu rồi mà các bác các chú vẫn chưa về với gia đình
Trang

Trang

Cho e hỏi khu vực địa danh Tà Riệp có ở huyện A Lưới không. Nhà em có 1 liệt sỹ chôn cất ban đầu ở đây
Te Quang Thien

Te Quang Thien

Cậu tôi đã chiến đấu và hy sinh nơi này giờ vẫn chưa biết cụ thể chỗ nào ??? những anh hùng đã chiến đấu và hy sinh..khi tuổi đời 18, 20...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm