Đặt kinh tế tư nhân vào trọng tâm chiến lược phát triển kinh tế

3 Thanh Niên
Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc /// Ảnh: Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: Quang Hiếu
Chiều 2.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó thủ tướng đã có cuộc làm việc với các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học góp ý, hiến kế về định hướng chiến lược, tầm nhìn cho giai đoạn sắp tới của đất nước.
Đây được xem là cuộc làm việc đầu tiên của Thủ tướng với vai trò Trưởng tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng với các chuyên gia, nhà khoa học để nghe ý kiến đóng góp về Chiến lược 10 năm - văn kiện đang được tiểu ban tích cực xây dựng.
Các chuyên gia đều nhất trí về vai trò của khu vực kinh tế tư nhân đối với sự phát triển kinh tế đất nước, nhất là các tập đoàn kinh tế lớn đã thực hiện nhiều công trình lớn, hiện đại và tạo động lực phát triển của các tỉnh, vùng kinh tế và quốc gia.
Do đó, trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển. Coi doanh nghiệp là trung tâm, các chính sách phải hướng đến ủng hộ người thắng cuộc (hỗ trợ doanh nghiệp thành công) và chính sách phải tập trung giải phóng sức sản xuất.
Mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học tiếp tục góp ý bằng hình thức trực tiếp hay bằng văn bản, Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc làm việc để nghe thêm các ý kiến về vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vtk

Vtk

Kính thưa thủ tướng! Mong thủ tướng xem xét lại mật độ xây dựng trên đất thổ cư đối với DN, cơ sở SX vì hiện nay vấn đề này cản trở DN rất nhiều. Đây là cái cớ cho QLĐT, TTĐT làm khó DN kinh niên ạ.
Tuan

Tuan

Cần tử hình cán bộ nhũng nhiễu và cố tình cản trở sự phát triển của doanh nghiệp , đất nước
Ý kiến

Ý kiến

Vừa qua Tết là UBND xã đã mời họp liên tục 2 lần/ tuần yêu cầu cty tôi tháo dỡ mái che. Thực tế gần 1300 m vuông mà DN chỉ xây dựng được hơn 400 m vuông thôi. Mấy mùa mưa tạt quá, cty có gửi đơn xin phép UB xã rồi huyện che thêm mái tôn tạm thôi cho đỡ tạt mà hổng được. Rất nhiều DN khó khăn lắm, lắm các bác ạ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm