Đất nhà nước bị Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm: Ngang nhiên làm đường bê tông

10 Thanh Niên Online
Khu đất của nhà nước bị Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm, đã có lệnh thu hồi, nhưng nay đường bê tông lại được làm trên khu đất này, đấu nối trực tiếp với tỉnh lộ ven biển Hòa Thắng - Mũi Né !
Cán bộ công an và UBND P.Mũi Né đến nơi khi con đường bê tông đã làm xong /// Ảnh: H.Linh Cán bộ công an và UBND P.Mũi Né đến nơi khi con đường bê tông đã làm xong - Ảnh: H.Linh
Cán bộ công an và UBND P.Mũi Né đến nơi khi con đường bê tông đã làm xong
Ảnh: H.Linh
Sáng 8.5, nhận được tin báo của người dân phản ánh về việc: khu đất lấn mà bà Trần Thị Ngọc Nữ (44 tuổi, hộ khẩu TP.HCM, tạm trú tại KP.Long Sơn, P.Mũi Né, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) lấn chiếm đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định xử phạt và thu hồi, có người tự ý dùng ô tô chuyên dụng đổ bê tông làm đường.
Theo người dân, tranh thủ thứ bảy và thời điểm chính quyền đang tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, những người này đã cho xe đổ bê tông hàng chục mét đường trên khu đất mà Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm của Nhà nước. Con đường rộng chừng 3 mét, được đổ bê tông dày chừng 5 cm kéo dài từ tỉnh lộ (đường Xuân Thủy) vào sâu bên trong khuôn viên khu đất Nữ lấn chiếm.
Đáng chú ý, các công nhân làm đường dẫn vào đất Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm này đã tự ý đấu nối bê tông từ con đường bên trong nối với đường Xuân Thủy (nối ven biển huyện Bắc Bình với TP.Phan Thiết).

Chính quyền bất lực hay làm ngơ ?

Người dân chứng kiến sự việc này rất bức xúc vì cho rằng Trần Thị Ngọc Nữ đã bất chấp các quyết định xử phạt, thu hồi đất của UBND tỉnh và TP.Phan Thiết trước đó; nay tại vị trí đất Nữ lấn chiếm này còn ngang nhiên cho đổ đường bê tông, hành vi thách thức chính quyền.
Mặc dù nhận thông tin từ rất sớm, nhưng khi tổ công tác của UBND P.Mũi Né đến nơi thì việc đổ bê tông làm đường trên đất bà Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm của Nhà nước đã hoàn thiện một con đường dài.
Tổ công tác do Phó chủ tịch UBND P. Mũi Né Phạm Quốc Bảo dẫn đầu, bao gồm cả cán bộ địa chính - xây dựng và công an phường chỉ còn biết cách… lập biên bản sự việc.
Biên bản do UBND P.Mũi Né lập ghi: Tại thời điểm lập biên bản (khoảng 11 giờ ngày 8.5) không có mặt bà Trần Thị Ngọc Nữ, chỉ có các công nhân đổ bê tông nhưng không hợp tác với tổ công tác của UBND P.Mũi Né. Tổ công tác đề nghị các công nhân thu hồi di dời bê tông ra khỏi khu đất của nhà nước, nhưng bê tông đã gần khô, xúc lên xe là điều không thể !
Đất nhà nước bị Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm: Ngang nhiên làm đường bê tông - ảnh 1

Con đường dài, chạy quanh khu đất và đấu nối với đường Xuân Thủy, nhưng trong biên bản do cán bộ P.Mũi Né lập ghi con đường chỉ rộng 2 mét và dài chừng... 20 mét (?)

Ảnh: H.Linh

 

Trần Thị Ngọc Nữ không thực hiện các quyết định của chính quyền 

Ngày 26.2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ban hành Quyết định số 529/QĐ-XPVPHC xử phạt Trần Thị Ngọc Nữ hành vi lấn, chiếm đất của nhà nước chưa sử dụng tại thửa đất số 19, tờ bản đồ số 114, với diện tích lấn chiếm là 15.817 m2 tại KP.Long Sơn (nơi Nữ đúc đường bê tông sáng 8.5). Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh phạt Trần Thị Ngọc Nữ số tiền 100 triệu đồng và buộc người này phải nộp lại hơn 143 triệu đồng là tiền thu lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm hành chính. Yêu cầu trong vòng 10 ngày phải thực hiện quyết định xử phạt, nhưng Nữ phớt lờ, không chấp hành.
Đất nhà nước bị Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm: Ngang nhiên làm đường bê tông - ảnh 2

Yêu cầu phá bỏ lớp bê tông đấu nối với đường Xuân Thủy

Ảnh: H.Linh

Trước đó, ngày 8.1, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết đồng loạt ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Thị Ngọc Nữ. Tại Quyết định số 86, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết xử phạt Nữ 25 triệu đồng vì xây dựng không có giấy phép. Tại Quyết định 87, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết xử phạt Nữ 57 triệu đồng về hành vi vi phạm chuyển đất rừng sản xuất là đất rừng phi nông nghiệp sang đất xây dựng nhà ở.
Đáng chú ý, tất cả các quyết định xử phạt trên của Chủ tịch UBND tỉnh và TP.Phan Thiết (có hiệu lực ngay sau ngày ký) nhưng đến nay mấy tháng trôi qua Trần Thị Ngọc Nữ vẫn không chấp hành.
Đất nhà nước bị Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm: Ngang nhiên làm đường bê tông - ảnh 3

Khu đất lấn, chiếm trái phép của nhà nước tới 15.817 m2 được xây tường rào cao kiên cố đã bị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt thu hồi đất để giao cho UBND P.Mũi Né quản lý. Thế nhưng đến nay, dù 3 tháng trôi qua Trần Thị Ngọc Nữ vẫn ngang nhiên không chấp hành.

Ảnh: H. Linh

Mới nhất, ngày 8.3, Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã có kết luận thanh tra về việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho Trần Thị Ngọc Nữ ở tờ bản đồ 114. Theo đó, Đoàn thanh tra kết luận, việc Sở TN-MT Bình Thuận và UBND TP.Phan Thiết (thời điểm 2016 - 2018) cho tách thửa, cho chuyển đổi mục đích sử dụng các Giấy chứng nhận QSDĐ đối với Trần Thị Ngọc Nữ là hoàn toàn sai pháp luật. Thanh tra tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận thu hồi toàn bộ các Quyết định, giấy chứng nhận QSDĐ đã cấp cho Trần Thị Ngọc Nữ giai đoạn nói trên.
UBND TP.Phan Thiết đã lên kế hoạch cụ thể việc cưỡng chế thực thi các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và TP.Phan Thiết lấy lại đất cho nhà nước. Nhưng cho đến nay việc thực hiện này vẫn chưa triển khai.
Chiều nay 9.5, Trả lời PV Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết cho biết, đã yêu cầu UBND P.Mũi Né lập biên bản vi phạm hành chính, củng cố hồ sơ chuyển sang cơ quan công an xem xét hành vi vi phạm nhiều lần của bà Nữ để xử lý theo quy định pháp luật.
Trần Thị Ngọc Nữ bị TAND TP.Phan Thiết tuyên phạt 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận, xảy ra từ ngày 28.6.2018. Tuy nhiên, ngày 23.3, ngay sau khi bị tuyên án, bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ đã có đơn kháng cáo. TAND tỉnh Bình Thuận sắp đưa ra xét xử phúc thẩm.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tâm

Minh Tâm

Nói thật ko biết là bà Ngọc Nữ chiếm đất cho cá nhân bà ấy hay có cổ phần của ai ở chính quyền tp Phan Thiết hay tỉnh BT hay ko?Một cá nhân ko thể đứng trên pháp luật được nếu ko có sự bao che hậu thuẫn
Hung Nguyen Ngoc

Hung Nguyen Ngoc

Uẩn khúc chính quyền!
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Pháp luật đối với bà này ko là gì, vì sự yếu kém, thiếu quyết liệt của chính quyền!
mi***@gmail.com

mi***@gmail.com

Sở TN-MT Bình Thuận và UBND TP. Phan Thiết (thời điểm 2016 - 2018) cho tách thửa, cho chuyển đổi mục đích sử dụng các Giấy chứng nhận QSDĐ đối với Trần Thị Ngọc Nữ là hoàn toàn sai pháp luật. Vậy sao giao cho Tp. Phan Thiết xử lý được khi chính cơ quan quản lý nhà nước đã sai, xin hãy để cho UBND tỉnh Bình Thuận xử lý mới triệt để chứ nhìn nhau mà xử sao được. Hiện nay chỉ mới 1 Ngọc Nữ chứ nỗi lên 100 Ngọc Nữ thì các cấp chính quyền xử lý như thế nào cho nhanh gọn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm