Đầu tháng 5, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân và người lao động

0 Thanh Niên Online
Nhân Tháng công nhân năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ, đối thoại với 800 công nhân đại diện cho 10 tỉnh đồng bằng sông Hồng về chủ đề: “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân các tỉnh phía Nam  /// Ảnh Lê Lâm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân các tỉnh phía Nam - Ảnh Lê Lâm
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân các tỉnh phía Nam
Ảnh Lê Lâm
Ông Trần Duy Phương, Trưởng ban Tuyên giáo (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), cho biết thông tin trên tại Hội nghị giao ban báo chí về công tác công đoàn và người lao động quý 1, diễn ra sáng nay, 12.4.  
Theo ông Phương, đối thoại trực tiếp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với công nhân và người lao động các tỉnh đồng bằng sông Hồng là sự kiện nổi bật nhất trong Tháng công nhân năm nay. Thời gian dự kiến vào  5.5 tại tỉnh Hà Nam, với sự tham gia của 800 công nhân và người lao động. Chủ đề của cuộc đối thoại là: "Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn".
Theo ông Phương, ban đầu Tổng liên đoàn Lao động chọn chủ đề “Công nhân, người lao động lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương” vì rất nhiều người lao động tại các các tỉnh bằng sông Hồng hiện nay đi tìm kiếm cơ hội việc làm tại các khu công nghiệp thuộc vùng Đông Nam bộ và các tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng. Trong khi đó, những khu công nghiệp mới, nhỏ tại các địa phương này lại trong tình cảnh thiếu lao động lành nghề.
"Chúng tôi mong muốn người lao động ở lại quê hương, đóng góp phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề của khu vực đồng bằng sông Hồng, không phải là vấn đề chung của công nhân cả nước", ông Phương nói.
“Vấn đề hiện nay được công nhân cả nước quan tâm là năng suất lao động và phúc lợi. Công nhân mong muốn Đảng, nhà nước và Thủ tướng quan tâm chăm lo đời sống, các phúc lợi cho người lao động. Thủ tướng mong muốn công nhân phải cố gắng để có năng xuất cao hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Vì vậy, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã lựa chọn chủ đề này”, ông Phương chia sẻ:.
Ông Trần Duy Phương cho biết thêm, trong tháng 5, Công đoàn Việt Nam cũng tổ chức Tháng công nhân năm 2018 với chủ đề: “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề: Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Trước đó, ngày 9.4 tại tỉnh Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đối thoại với nông dân Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tọa (giữa) thuyết phục bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn xin ly hôn 	 /// Ảnh: Mã Nhi - Nguyễn Anh

Chủ tọa hòa giải khi đang xét xử có đúng luật ?

Tại phiên tòa xét xử tranh chấp của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên, chủ tọa bất ngờ thuyết phục bà Diệp Thảo rút đơn xin ly hôn, khiến dư luận 'chia phe' tranh cãi về tính hợp pháp cũng như khách quan ở tình tiết này.
Ngỡ ngàng thành phố hoa hồng

Ngỡ ngàng thành phố hoa hồng

Cái tên thành phố Hoa Hồng xuất hiện trong thi ca và âm nhạc viết về Đồng Hới nhưng theo năm tháng nó như rơi dần vào... cổ tích. Nhưng hôm nay, hoa hồng đã thực sự hồi sinh.