Đề nghị cắt hợp đồng nhà thầu thi công Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển

0 Thanh Niên Online
Nhà thầu công trình Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển, Cà Mau vừa bị đề nghị cắt hợp đồng thi công vì chậm tiến độ.
Một góc công trình Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển  /// Gia Bách Một góc công trình Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển - Gia Bách
Một góc công trình Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển
Gia Bách

Ngày 9.9, ông Trần Lĩnh Trang, Giám đốc Ban quản lý dự án Công trình xây dựng tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có báo cáo kiến nghị UBND tỉnh cho phép chấm dứt hợp đồng với nhà thầu thi công Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển.

"Hiện nhà thầu này thi công cầm chừng công trình lớn như thế như chỉ một vài người làm việc, sắt thép bị gỉ hết. Hai gói thầu gồm gói thầu số 20 do Công ty Tân Thịnh Phát thi công, còn gói thầu 23 là do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Vượng thi công " - ông Trang thông tin thêm.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Công trình xây dựng tỉnh Cà Mau tiến độ triển khai gói thầu số 20, 23 thuộc dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa H.Ngọc Hiển (hiện đơn vị này được đổi tên là Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển), chủ đầu tư đã có nhiều cuộc họp, nhiều văn bản nhắc nhở nhưng nhà thầu vẫn tiếp tục chậm trễ tiến độ hợp đồng. Đối chiếu với các quy định, các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết, chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh chấm dứt hợp đồng với nhà thầu trên.

Dự án xây dựng công trình Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 11.2009 với tổng mức đầu tư dự kiến là 102 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2009 - 2012 và giao cho Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển làm chủ đầu tư. Nhưng trong quá trình triển khai thực hiện dự án có nhiều kiến nghị trong đấu thầu dẫn đến chậm tiến độ. Tháng 11.2016, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất giao dự án lại cho Ban QLDA công trình xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư.

Trước đó, Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển có báo cáo gửi Thường trực UBND huyện này về việc chậm tiến độ xây dựng BV. Gói thầu xây dựng khu hành chính, khoa cấp cứu, khoa khám bệnh của BV khởi công vào tháng 6.2017 (dự kiến hoàn thành trong 300 ngày nhưng không hoàn thành - PV). Bên cạnh đó, đơn vị thi công này cũng trúng thầu công trình phụ nhưng hơn 2 năm nay chưa hoàn thành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm