Đề nghị cung cấp hồ sơ phương tiện cho thuê bị... bỏ quên

0 Thanh Niên Online
Vườn quốc gia mũi Cà Mau lấy tài sản của đơn vị để cho thuê nhưng không thanh lý hợp đồng, thu hồi tài sản để hư hỏng...

Chiều 15.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị Vườn quốc gia mũi Cà Mau (H.Ngọc Hiển, Cà Mau) cung cấp hồ sơ có liên quan đến máy đào và sà lan.

Theo đó, để xác định giá trị máy đào và sà lan, Sở Tài chính đề nghị Vườn quốc gia mũi Cà Mau báo cáo nguồn gốc, mua sắm máy mới hay tiếp nhận, năm mua sắm, năm tiếp nhận, giá trị tài sản..., đồng thời cung cấp hồ sơ liên quan các phương tiện trên.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau kết luận thanh tra việc thu, chi tài chính và phòng chống tham nhũng tại Vườn quốc gia mũi Cà Mau. Trong đó có kết luận việc đơn vị này cho thuê máy đào và sà lan, khi hết hạn hợp đồng cho thuê, không thanh lý hợp đồng thu hồi tài sản, vẫn để cho bên thuê tài sản tiếp tục sử dụng, dẫn đến mất mát, hư hỏng tài sản.  

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Cà Mau xác định Vườn quốc gia mũi Cà Mau gây ra hàng loạt sai phạm, trong đó có lập quỹ đen hơn 400 triệu đồng, thanh toán khống 4,8 tỉ đồng.

Hiện hồ sơ liên quan vụ việc được Thanh tra tỉnh Cà Mau chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đối với phương tiện mà Sở Tài chính tỉnh Cà Mau yêu cầu cung cấp hồ sơ, cùng ngày 15.6, 1 lãnh đạo Vườn quốc gia mũi Cà Mau xác nhận chiếc sà lan thì bị chìm mất, còn chiếc máy đào giờ chỉ còn là đống sắt vụn được bỏ ở khu Khai Long (xã Đất Mũi).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm