Đề nghị kỷ luật hai cấp trưởng phòng trong vụ dâm ô trẻ em ở TP.HCM

2 Thanh Niên Online
Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với hai cấp trưởng phòng ở Trung tâm Hỗ trợ Xã hội trong vụ dâm ô trẻ em xảy ra ở trung tâm này.
Sau khi Thanh Niên vào cuộc và phản ánh, vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng bị tố dâm ô nhiều trẻ em mới được Sở LĐ-TB-XH xử lý rốt ráo /// Ảnh: Tư liệu Sau khi Thanh Niên vào cuộc và phản ánh, vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng bị tố dâm ô nhiều trẻ em mới được Sở LĐ-TB-XH xử lý rốt ráo - Ảnh: Tư liệu
Sau khi Thanh Niên vào cuộc và phản ánh, vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng bị tố dâm ô nhiều trẻ em mới được Sở LĐ-TB-XH xử lý rốt ráo
Ảnh: Tư liệu
Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn vừa có công gửi Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xã hội (TTHTXH, trực thuộc Sở này) về việc xử lý kỷ luật và phê bình liên quan đến vụ việc dâm ô trẻ em xảy ra ở TTHTXH.

Công an nói về vụ dâm ô hàng loạt bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội

Theo đó, ngày 16.12, Ban giám đốc Sở LĐ-TB-XH họp xét nội dung, tính chất và mức độ sai phạm của vụ việc và những người liên quan. Sở LĐ-TB-XH đề nghị Giám đốc TTHTXH thành lập hội đồng xử lý kỷ luật để kiến nghị áp dụng hình thức xử lý phù hợp với mức độ sai phạm theo quy định về phân cấp quản lý đối với ông Huỳnh Văn Hưng, Trưởng phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn và ông Trần Ngọc Quý, Trưởng khu Quản lý đối tượng.

Ngoài ra, TTHTXH cần xác định trách nhiệm của 20 cán bộ, nhân viên tại Phòng Phối hợp kiểm tra, Khu Quản lý đối tượng, Trạm Y tế có trong các ca trực ở các ngày xảy ra sai phạm và nghiêm khắc phê bình, đề nghị rút kinh nghiệm (nếu có) với những người này.

Trước đó, theo yêu cầu của UBND TP.HCM, Sở LĐ-TB-XH tổ chức kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm tại trung tâm này. Tập thể và các cá nhân có sai phạm làm kiểm điểm trên cơ sở xác định trách nhiệm một cách trung thực, thành khẩn, tự giác, tự nhận hình thức kỷ luật (nếu có) và có biện pháp khắc phục.

Các cá nhân phải làm kiểm điểm gồm: Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Trần Ngọc Sơn; Trưởng phòng Bảo trợ xã hội Nguyễn Thành Phụng; Phó phòng Bảo trợ xã hội, phụ trách TTHTXH Lê Bá Hoàng và chuyên viên là bà Nông Thị Bích Chuyển.

Đồng thời, lãnh đạo và nhiều cán bộ ở TTHTXH cũng phải làm kiểm điểm, gồm: Giám đốc Võ Thị Thanh Kim, các phó giám đốc Phạm Đình Lương, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Võ Thanh Quang và tập thể ca trực trong các ngày xảy ra sai phạm.

Những cá nhân này ngoài việc bị xử lý về mặt chính quyền còn bị xử lý về mặt Đảng nếu là đảng viên. Thời gian kết thúc kiểm điểm chậm nhất vào ngày 15.12 và kết quả phải xong trước ngày 20.12.

Ngày 17.11, Báo Thanh Niên phản ánh vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng (làm việc tại TTHTXH) có hành vi dâm ô với một số trẻ em ở trung tâm này. Sau khi báo nêu vụ việc, Công an Q.Bình Thạnh đã bắt khẩn cấp và khởi tố ông Dũng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hhh

Hhh

Người bị xử lý kỷ luật mức cao nhất phải là bà Kim, ông Quang, ông Quý. Vì sự việc xảy ra tại trong Khu QLĐT, ông Quý này là trưởng khu luôn có thái độ chuyên quyền, gây bè phái, nv nữ trong khu đã đề xuất lắp cửa phòng nhà vệ sinh nhưng ông này ko thèm để tâm đến.Đối với ông Hưng thì chịu trách nhiệm trong công tác quản lý nhân viên mà mình phụ trách. Không thể đánh đồng hình thức kỷ luật như nhau đối với 2 vị này. Riêng bà Kim thì phải cách chức thì mới ổn định đc lòng dân!
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Truy cứu trách nhiệm là đúng, không nên để cho bệnh Tôi không biết trở thành dại dịch trong xã hội ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm