Vụ Quan lộ thần tốc của 'hot girl' xứ Thanh:

Đề nghị kỷ luật nghiêm khắc lãnh đạo 'nâng đỡ không trong sáng'

14 Thanh Niên
Ban Chấp hành Đảng bộ Thanh Hóa chỉ xem xét, xử lý kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn ở mức khiển trách và không kỷ luật ông Đào Vũ Việt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ lỗi vi phạm theo quy định của Đảng.
Ông Ngô Văn Tuấn  /// Ảnh: Ái Châu - T.L Ông Ngô Văn Tuấn - Ảnh: Ái Châu - T.L
Ông Ngô Văn Tuấn
Ảnh: Ái Châu - T.L
Theo thông báo chiều 16.12 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, trong hai ngày 12 - 13.12, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ 20 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng.
Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư đã xem xét kết quả kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc thi hành kỷ luật đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng và ông Đào Vũ Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng.
Đề nghị kỷ luật nghiêm khắc lãnh đạo 'nâng đỡ không trong sáng' - ảnh 1

tin liên quan

Quan lộ thần tốc của 'hot girl' xứ Thanh
Từ nhân viên thường, chỉ trong một thời gian rất ngắn, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và liên tiếp bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại sở này.
Đề nghị kỷ luật nghiêm khắc lãnh đạo “nâng đỡ không trong sáng”
Ông Đào Vũ Việt
Ảnh: Ái Châu - T.L

Cũng tại kỳ họp này, UBKT T.Ư đã xem xét, giải quyết tố cáo 1 trường hợp; xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng theo thẩm quyền 5 trường hợp; tham gia ý kiến về giải quyết khiếu nại kỷ luật 1 trường hợp thuộc thẩm quyền của Ban Bí thư.
UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông; kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Ân Tình, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Trưởng công an H.Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, do đã vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai...

Theo đó, từ tháng 10.2010 - 11.2015, ông Ngô Văn Tuấn với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.
Ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như: tiếp nhận, điều động Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm phó trưởng phòng, trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh phó giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng; ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Quỳnh Anh; quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.
Ông Đào Vũ Việt, với cương vị Phó giám đốc (từ tháng 10.2013 - 11.2015) và Giám đốc Sở Xây dựng (từ tháng 12.2015 đến nay), đã vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ; ký quyết định thành lập mới một số ban trái thẩm quyền, vượt số lượng quy định; ký quyết định bổ nhiệm một số trưởng phòng, phó trưởng phòng không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vượt số lượng quy định.
Ông Việt còn thiếu trách nhiệm trong việc không báo cáo Sở Nội vụ, không công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan về việc quyết định cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc; để Chánh văn phòng Sở Xây dựng giao quyết định thôi việc và hồ sơ cán bộ, công chức của Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định và chịu trách nhiệm trong việc quản lý đảng viên đối với Trần Vũ Quỳnh Anh...
Những vi phạm, khuyết điểm của ông Tuấn là rất nghiêm trọng, của ông Việt là nghiêm trọng; xảy ra trong thời gian dài, có tính hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm phải xử lý kỷ luật; gây bức xúc, hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ Sở Xây dựng, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa chỉ xem xét, xử lý kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn ở mức khiển trách và không kỷ luật ông Đào Vũ Việt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ lỗi vi phạm theo quy định của Đảng.
UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đào Vũ Việt; đồng thời đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn với mức nghiêm khắc. UBKT T.Ư yêu cầu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc qua vụ việc nêu trên; kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh công tác tổ chức, cán bộ trong toàn tỉnh.
Trước đó, vào tháng 3.2017, Thanh Niên đã có loạt bài Quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh, phản ánh những bất thường trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Sau khi báo đăng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa chỉ xem xét, kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn ở mức khiển trách khiến dư luận hết sức bức xúc và UBKT T.Ư đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.
Cảnh cáo nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc
Đề nghị kỷ luật nghiêm khắc lãnh đạo 'nâng đỡ không trong sáng' - ảnh 4
Ông Vọng (trái) và ông Hùng
Ảnh: vinhphuc.gov.vn
UBKT T.Ư đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010 - 2015, ông Phạm Văn Vọng, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 và ông Phùng Quang Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2011- 2016, như đã kết luận tại kỳ họp 19. UBKT T.Ư nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của tập thể và các cá nhân trên là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, do đó quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phùng Quang Hùng; đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010 - 2015 và ông Phạm Văn Vọng theo thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LÊ THÁI HÒA

LÊ THÁI HÒA

Nâng đỡ không trong sáng BÀ QUỲNH ANH là ông phó chủ tịch tỉnh THANH HÓA . Vậy còn nâng đỡ TRONG TỐI hotgirl này là ai ? Đố ai biết được ?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước ... Tại sao " không trong sáng " ? Người dân rất thắc mắc động cơ " không trong sáng " của ông này. Vì tiền hay vì một lý do nào khác ? Vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng thì nên khai trừ mới tương xứng.
Quỳnh Anh

Quỳnh Anh

Bác hỏi kĩ quá, lộ chuyện thầm kín của em hết.
nguyễn Thanh

nguyễn Thanh

Bây giờ có thuật ngữ "Nâng đỡ không trong sáng " thật hay. Nhưng "nâng đỡ không trong sáng" là chi vậy, có ai định nghĩa rõ cho mọi người biết
minh

minh

Phải nhổ tận gốc nếu chỉ hớt ngọn thì nhánh khác sẽ mọc, kiểm điểm cả qui trình mới biết sai ở đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm