Đề nghị phạt thợ vá xe hơn 20 lần số tiền 'chặt chém', phá hỏng ruột xe

11 Thanh Niên Online
Sáng 20.5, Công an P.Hải Châu 2 (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ hành vi của thợ vá xe cố tình phá hỏng lốp xe, 'chặt chém' khách, xảy ra tại ngã tư chợ Cồn (Hùng Vương - Ông Ích Khiêm).
Lê Bá Tây E. thừa nhận hành vi "chặt chém" tại Công an P.Hải Châu 2 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lê Bá Tây E. thừa nhận hành vi "chặt chém" tại Công an P.Hải Châu 2 - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lê Bá Tây E. thừa nhận hành vi "chặt chém" tại Công an P.Hải Châu 2
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trước đó, tối 17.5, anh L.V điều khiển xe máy ngang qua chợ Cồn (P.Hải Châu 2) thì bị thủng lốp, anh V. dắt xe máy đến giao cho thợ vá xe trên vỉa hè ngã tư Hùng Vương - Ông Ích Khiêm.
Một lúc sau, thợ vá xe thông báo ruột xe đã bị đứt chân van, yêu cầu thay ruột với giá 100.000 đồng và 30.000 đồng tiền công, tổng cộng 130.000 đồng.
Anh L.V bức xúc, cho rằng thợ vá xe đã cố tình phá hỏng ruột xe, “chặt chém” anh, nhưng anh không có cơ sở bắt quả tang, nên đã phản ánh trên Facebook, nhằm cảnh báo mọi người tránh điểm vá xe này hoặc cần cảnh giác theo dõi quá trình vá xe, để không bị rơi vào cảnh ngộ tương tự.
Nhận phản ánh, Công an P.Hải Châu 2 đã xác minh, mời thợ vá xe tại khu vực này là anh Lê Bá Tây E. (36 tuổi, ngụ gần đó) lên đồn. Qua làm việc, Lê Bá Tây E. đã thừa nhận hành vi phá hỏng ruột xe của khách để “chặt chém” tiền vá xe 130.000 đồng.
Công an P.Hải Châu 2 cho hay, trong sáng 20.5, đơn vị cũng đã mời bị hại là anh L.V cùng người chứng kiến, xác định đúng sự việc như thừa nhận của thợ vá xe. Do đó, Công an phường đề xuất Công an Q.Hải Châu xử phạt Lê Bá Tây E. 3,5 triệu đồng về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản người khác, gấp hàng chục lần số tiền “chặt chém”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Phạt đúng lắm. Ước gì kiểu phạt này cũng áp dụng cho trộm cấp, tham nhũng luôn. Tham nhũng 1 đồng bị phạt 20 đồng; trộm cắp 1 đồng phạt 20 đồng luôn... Phạt kiểu này thì trộm cắp, tham nhũng hết đất sống ngay.
Tuan Anh

Tuan Anh

, Nhiệt liệt hoan nghênh Công an P.Hải Châu 2, tôi nghĩ các chiến sĩ này cần được khen thưởng để làm gương.
Trước đây, trên xa lộ Hà nội, quận 9, quận Thủ Đức xảy ra tình trạng tương tự, phải mất gần 20 năm, nhờ báo chí lên tiếng (Tôi nhớ là Báo Thanh Niên) cơ quan chức năng mới dẹp được.
Truong Trung

Truong Trung

Hoan hô các anh CA Hải Châu 2, CA các phường khác có thể học tập cách làm này cho XH ngày bớt đi cái xấu, việc tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa "vì nước,vì dân "
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Sao không là 2000 lần? Nếu chỉ có 20 lần thì chắc chắn không bao giờ dẹp được nạn nguy hiểm này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm