Đề nghị tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh

20 Thanh Niên Online
Tổng giám đốc Handico đã đề nghị xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh liên quan đến vi phạm quy định về phòng, chống Covid-19.
Khu vực 91 Đinh Tiên Hoàng, liên quan đến vợ chồng ông Thanh, bị phong tỏa tạm thời chiều qua, 12.5. /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Khu vực 91 Đinh Tiên Hoàng, liên quan đến vợ chồng ông Thanh, bị phong tỏa tạm thời chiều qua, 12.5. - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Khu vực 91 Đinh Tiên Hoàng, liên quan đến vợ chồng ông Thanh, bị phong tỏa tạm thời chiều qua, 12.5.
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Sáng 13.5, UBND TP.Hà Nội đã có thông tin về báo cáo của Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) về việc đề xuất xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco (một công ty con của Handico).
Theo đó, thực hiện công văn "thượng khẩn" yêu cầu báo cáo việc xem xét trách nhiệm của ông Thanh theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh, Handico cho biết, dù có lịch sử dịch dễ đến địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao (Đà Nẵng), nhưng ông Nguyễn Văn Thanh đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi, vẫn làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về Hà Nội cho đến ngày 12.5.

Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh mắc Covid-19 đi chơi golf trong giờ hành chính

Handico cũng đã có văn bản yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên nếu có di chuyển qua các địa phương như Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu phải tự cách ly theo dõi, khai báo y tế và làm việc tại nhà 14 ngày (từ 4.5 đến 18.5), nhưng ông Thanh không thực hiện quy định này.
Qua làm việc với ông Thanh, ông Thanh chứng minh đã khai báo y tế trên cả 2 chuyến bay chiều ra Hà Nội và chiều vào Đà Nẵng, nhưng “chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người… theo chỉ đạo, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch”, văn bản của Handico nêu rõ.
Handico cho rằng, “đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban giám đốc Công ty Hacinco”.
Tổng giám đốc Handico đã “nghiêm khắc yêu cầu” Ban giám đốc Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Handico xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm theo Chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và Tổng công ty.

KHẨN: Yêu cầu xem xét vi phạm phòng chống dịch Covid-19 của Giám đốc Hacinco

Theo rà soát của Hacinco, công ty này có 24 F1 và đã được lấy xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc tối 12.5. Các F2, F3 cũng đã được yêu cầu khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly.
Ban giám đốc Hacinco gồm 7 người thì có 6 người là F1 phải đi cách ly tập trung.
Theo báo cáo nhanh của CDC Hà Nội, liên quan đến vợ chồng ông Thanh, đã có 150 F1 được xác định, trong đó 2 F1 mắc Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Lê

Ba Lê

Đề nghị công an vào cuộc điều tra, nếu đủ điều kiện thì khởi tố.
Hoàng Bion Nguyễn

Hoàng Bion Nguyễn

"nếu" gì nữa, quá đủ điều kiện để khởi tố rồi còn gì.
Than Trong Huy

Than Trong Huy

Gian dối trong khai báo, vi phạm quy định chung về phòng chống dịch, làm lây bệnh cho ít nhất là 2 người. Đủ điều kiện chưa bạn nhỉ?
Lieu Lam

Lieu Lam

Xử thật nghiêm ko biện minh.
Luc Hoang

Luc Hoang

Một người vô trách nhiệm với cộng đồng với đất nước trong phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và đã có yếu tố cố ý làm lây lan dịch bệnh thì liệu có còn xứng đáng để đảm nghiệm chức vụ giám đốc? Những người như vậy đã gây hậu quả rất nghiêm trọng cho kinh tế và sức khỏe không thể đo đếm hết,dịch bệnh sẽ còn kéo dài nên cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe ngăn ngừa những trường hợp khác có thể xảy ra .
Le Vu Huy

Le Vu Huy

Chuyển vụ này cho cơ quan cảnh sát điều tra nếu đủ yếu tố thì khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh theo luật định để làm gương, xử thật nghiêm không có tình tiết giảm nhẹ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm