Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Huyện ủy viên gây thất thoát hơn 26 tỉ đồng

8 Thanh Niên Online

Với các sai phạm nghiêm trọng, gây thất thoát ngân sách hơn 26 tỉ đồng, một Huyện ủy viên bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị thi hành kỷ luật.

 
Thủy điện Đắkđrinh /// Hiển Cừ Thủy điện Đắkđrinh - Hiển Cừ
Thủy điện Đắkđrinh
Hiển Cừ

Ngày 28.6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết đã ra thông cáo báo chí về việc xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Hà Văn Tiên, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Trưởng phòng TN-MT H.Sơn Tây, Phó chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án thủy điện Đắkđrinh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định các công trình, dự án trên địa bàn huyện.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, với cương vị được giao, ông Tiên có các sai phạm: biết các cá nhân, hộ gia đình không thuộc diện được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp nhưng vẫn đưa vào danh sách để chi trả tiền hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp là vi phạm quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; không kiểm tra, chỉ đạo kiểm tra thực tế nhưng vẫn ký báo cáo kết quả thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thuộc dự án thủy điện Đắkđrinh và đề nghị UBND huyện quyết định phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho những người không đủ điều kiện được hưởng tiền chuyển đổi nghề nghiệp, làm thất thoát ngân sách nhà nước hơn 26 tỉ đồng.

Nhận thấy vi phạm của ông Tiên là nghiêm trọng nên UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Tiên theo thẩm quyền.

 

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam

Nam

Thất thoát 26 tỷ mà chỉ kỷ luật, hèn gì quan chức dám lộng quyền như vậy,
NVH

NVH

Kỹ luật rồi có chuyển hồ sơ qua công an điều tra, khởi tố không?
Hồ Anh Huệ

Hồ Anh Huệ

Nếu có QD : Người Lãnh đạo nào mà trong quá trình Chỉ đạo làm Thất thoát - Lảng phí ... tiền của Nhà nước thì ngoài việc chịu trách nhiệm theo QD của Pháp luật còn phải Bồi thường thêm cho đủ số tiền đã mất mát thì : Sẻ có rất nhiều người Không giám nhận khi được Bổ nhiệm vào các Vị trí mà mình : Không giỏi - Không biết ... Xã hội cũng không còn hiện tượng : Chạy chức, chạy quyền hay nâng đở Con cháu , người thân ... Lúc đó XH mới thực sự sử dụng Người có Tài .. 😎😎😎
lương kim Ánh

lương kim Ánh

Nên quyết liệt,loại bỏ bọn sâu mọt,nắm quyền hành,làm việc bất minh,kỷ luật ngay.
Phong

Phong

Hơn một triệu USD chứ ít gì mà chỉ kỷ luật thôi? Thất thoát đi đâu có vào túi không? Chẳng ai dại mà đem tiền đi vứt mà mình không được sơ múi gì trong khi lại có thể bị kỷ luật, truy tố cả! Nghe hai từ "thất thoát" thật sự khó chịu quá!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm