Đề nghị truy tố bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hàng không làm lây dịch bệnh Covid-19

4 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố Dương Tấn Hậu - bệnh nhân Covid-19 1342, nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA).
Cơ quan ANĐT đọc quyết định khởi tố bị can vào ngày 12.1.2021
 /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP Cơ quan ANĐT đọc quyết định khởi tố bị can vào ngày 12.1.2021 - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Cơ quan ANĐT đọc quyết định khởi tố bị can vào ngày 12.1.2021
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố bị can Dương Tấn Hậu (28 tuổi), bệnh nhân 1342, là nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) để điều tra về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo điều 240 bộ luật Hình sự. Ngoài ra, bệnh nhân 1342 cũng được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Đề nghị truy tố bệnh nhân Covid-19 1342, nam tiếp viên hàng không làm lây dịch bệnh

Theo đó, bệnh nhân 1342 là Dương Tấn Hậu vi phạm quy định cách ly, đã tiếp xúc với bệnh nhân 1325, sau đó lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1347 trong thời gian cách ly ở nhà. Bệnh nhân 1347 sau đó tiếp xúc và lây bệnh cho bệnh nhân 1348, 1349.
Sau khi khởi tố vụ án, bệnh nhân 1342 tiếp tục điều trị bệnh, cách ly 14 ngày tại Bệnh viện (BV) dã chiến Củ Chi và tục cách ly 14 ngày tại địa phương, cho đến khi khi âm tính với Covid-19. Đến nay, bệnh nhân 1342 đã hoàn tất việc cách ly.
Trước đó, ngày 3.12, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM có quyết định khởi tố vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại TP.HCM.
Cơ quan An ninh điều tra nhận định, bệnh nhân 1342 - nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines,  đã vi phạm quy định tại khu cách ly riêng của Vietnam Airlines, sau đó tiếp tục vi phạm quy định cách ly tại địa phương khi được cho về nhà, làm lây lan bệnh cho 3 người. CQĐT sẽ điều tra khách quan, xử lý nghiêm để răn đe.

Nam tiếp viên hàng không và giáo viên tiếng Anh đã khỏi bệnh Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Truy tố thì cứ truy tố. Cứ phạt cho đúng tội làm bao nhiêu người dãi dầu, nhất là công an.
Quangduong

Quangduong

Quá chậm chạp.
Isshin Jiyun

Isshin Jiyun

Phải chờ chữa khỏi bệnh mới truy tố được chứ chậm chạp gì bạn? Tố tụng chứ chơi đồ hàng đâu mà truy tố ngay?
Lan Nguyen Hong

Lan Nguyen Hong

Trường hợp này tưởng phải bị truy tố từ lâu rồi chứ, chậm trễ thế này làm sao còn đủ tính răn đe nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm