Đề nghị truy tố Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt lừa đảo hơn 10.000 người

2 Thanh Niên Online
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư hơn 460 tỉ đồng.
Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt Nguyễn Hữu Tiến vừa bị đề nghị truy tố  /// Ảnh Đình Trường Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt Nguyễn Hữu Tiến vừa bị đề nghị truy tố - Ảnh Đình Trường
Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt Nguyễn Hữu Tiến vừa bị đề nghị truy tố
Ảnh Đình Trường
Ngày 20.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) cho biết, đã hoàn tất Kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố 4 bị can có liên quan.
Trong số này, có Nguyễn Hữu Tiến (36 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TP.HCM), là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thiên Rồng Việt và Công ty OTCMAX.
Theo Kết luận điều tra bổ sung, trong khoảng thời gian từ tháng 12.2015 đến tháng 07.2018, Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm thành lập Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty cổ phần OTCMAX, Công ty cổ phần VNCOINS và Công ty cổ phần ALLUNEE, không hoạt động sản xuất kinh doanh gì nhưng lấy danh nghĩa doanh nghiệp, đưa ra các thông tin không đúng sự thật nhằm lừa dối, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia nộp tiền vào công ty.
Thông qua việc sử dụng mạng Internet, tạo lập các trang web “thienrongviet.com”, “otcmax.vn”, “vncoins.vn” quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm; tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng, đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư; hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào Công ty theo hình thức đa cấp, thực chất là lấy tiền nộp vào công ty của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ngắn ban đầu, sau đó không trả lãi và hoa hồng nữa, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư,... Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư hơn 460 tỉ đồng.
Các đối tượng khai nhận đã chiếm hưởng số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN   QUÝ    THỦY

TRẦN QUÝ THỦY

Cần phải xử lý thật nghiêm khắc các đối tượng này để giữ gìn ổn định TTXH . Nhưng làm sao để người dân hiểu biết , không bị lôi kéo , dụ dỗ do ham mức lợi nhuận cao mới có thể ngăn chặn triệt để được các hành vi lừa đảo như bài báo đã nêu . Nhiều vụ lừa đảo với số tiền rất lớn xảy ra ở nhiều lĩnh vực ... nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư tiếp tục bị lừa và hầu như không lấy lại được tài sản đã đầu tư . Nguyên nhân chính là sự thiếu hiểu biết , nhẹ dạ cả tin và ham lời .
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Tôi là 1 trong số những nạn nhân của cty Thiên rồng Việt . Vậy tôi muốn được hợp tác cung cấp thêm tài liệu , tôi có thể liên hệ cơ quan nào ah ! xin cảm ơn !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm