Đề nghị tử hình kẻ cầm đầu vụ giết người, đổ bê tông thi thể

4 Thanh Niên
Trong vụ giết người, đổ bê tông thi thể xảy ra ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương), bị cáo Hà nhận hoàn toàn trách nhiệm đối với việc giết nạn nhân Thành và một phần trách nhiệm gây ra cái chết của nạn nhân Linh.
Bị cáo Hà được dẫn giải tại tòa
  /// Ảnh: Đỗ Trường Bị cáo Hà được dẫn giải tại tòa - Ảnh: Đỗ Trường
Bị cáo Hà được dẫn giải tại tòa
Ảnh: Đỗ Trường
Ngày 26.6, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục phiên xét xử bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng các đồng phạm trong vụ giết người, đổ bê tông thi thể xảy ra ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương).

Thêm tình tiết rùng rợn vụ giết người đổ bê tông thi thể ở Bình Dương

Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương đã công bố bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.
Cụ thể, Phạm Thị Thiên Hà bị đề nghị mức án tử hình về tội giết người. Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) bị đề nghị tổng mức án từ 22 - 23 năm tù giam về tội giết người và không tố giác tội phạm. Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị đề nghị tổng mức án từ 19 - 21 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm. Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị đề nghị tổng mức án từ 13 - 15 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm.
Tại phần tranh luận, bị cáo Hà và luật sư bào chữa cho rằng Hà không phạm tội giết nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, ngụ Nghệ An). Các bị cáo còn lại không thừa nhận hành vi đã tham gia bàn bạc, giết nạn nhân Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM).
HĐXX, Viện Kiểm sát, các luật sư, đại diện người bị hại... cũng tập trung tranh luận, đối đáp, hỏi đáp để làm rõ việc bị cáo Hà đã gây ra cái chết cho nạn nhân Linh như thế nào. Bị cáo Hoa bị truy tố về tội giết người với vai trò đồng phạm trong việc giết nạn nhân Thành như thế nào.
Được nói lời sau cùng, bị cáo Hà nhận hoàn toàn trách nhiệm đối với việc giết nạn nhân Thành và một phần trách nhiệm gây ra cái chết của nạn nhân Linh, đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo còn lại. Bị cáo Thảo, Huyên và Hoa xin lỗi gia đình các nạn nhân và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hà. Dự kiến ngày 3.7, HĐXX sẽ tuyên án.

Đề nghị tử hình chủ mưu vụ giết người đổ bê tông thi thể

Bình luận

User
Gửi bình luận
Alu

Alu

Quá nguy hiểm cho xã hội. Tử hình hết đúng hơn.
nguyenvanvang

nguyenvanvang

Tội quá rõ không thể chối cãi nhưng cũng tại hai nạn nhân mù quáng theo học đạo không được phép mới có chuyện cần phải xem xét rõ
quyen

quyen

Chỉ vì mê tín mù quáng thôi, chứ không phải cướp của, giết người hoặc thù oán cá nhân, hơn nữa đương sự có một lý lịch cá nhân rất tốt. Nên chăng xử tù chung thân để đương sự có thời gian suy ngẫm lại sai lầm của mình và sửa chữa.
TỰ TRƯƠNG BẢO

TỰ TRƯƠNG BẢO

Chết là xong chuyện, nhưng tù chung thân sẽ có ý nghĩa hơn cho cái quảng thời gian còn lại trong tù của bị can này và là bài học lớn cho những ai còn tâm tư với mê tín, dị đoan. Xưa còn có án ' khổ sai chung thân ' nữa kìa, bị can có thời gian gặm nhấm cuộc đời và là bài học sinh động cho các tội phạm khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm