Đề nghị xem xét vụ trung tướng Hữu Ước tố cáo luật sư

2 Thanh Niên
Trung tướng Hữu Ước tố cáo luật sư Trần Đình Triển đã đăng tải trên mạng xã hội một số nội dung có tính chất xúc phạm, bôi nhọ ông.
Trung tướng Hữu Ước và luật sư Trần Đình Triển đã có "cuộc chiến" trên mạng từ nhiều tháng qua
 /// ẢNH THÁI SƠN Trung tướng Hữu Ước và luật sư Trần Đình Triển đã có "cuộc chiến" trên mạng từ nhiều tháng qua - ẢNH THÁI SƠN
Trung tướng Hữu Ước và luật sư Trần Đình Triển đã có "cuộc chiến" trên mạng từ nhiều tháng qua
ẢNH THÁI SƠN
Tổng cục thi hành án gặp khó khi xác minh tài sản của ông Đinh La Thăng
Ngày 29.10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp, ông Nguyễn Văn Lực, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp), cho biết cơ quan này đã và đang tập trung thi hành án đối với các đại án kinh tế tham nhũng.
Đến nay, ngoài vụ án liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên đã thi hành xong các khoản án phí, tiền phạt, thì nhiều đại án khác chỉ mới thu hồi về cho nhà nước khoản tiền nhỏ. Cụ thể, đại án liên quan đến Phạm Công Danh (Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng) đã thi hành xong 5.230 tỉ đồng (đạt tỷ lệ 45%), các khoản còn lại, cơ quan thi hành án đang phối hợp với cơ quan liên quan thẩm định, bán đấu giá tài sản đã kê biên. Vụ Giang Kim Đạt đang được Cục Thi hành án dân sự Hà Nội xử lý các tài sản. Vụ Hà Văn Thắm đang tiến hành xử lý tài sản đã thu giữ, kê biên, phong tỏa trong giai đoạn điều tra, gồm: quyền sử dụng đất, nhà, cổ phần, cổ phiếu...
Đáng chú ý, theo ông Nguyễn Văn Lực, trong vụ án liên quan đến ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dầu khí VN (PVN), tòa đã phán quyết ông Thăng và 5 người khác phải bồi thường cho PVN trên 820 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay cơ quan thi hành án mới thu hồi được 521 triệu đồng tiền án phí, 20 tỉ đồng tiền bồi thường. Còn lại 912 triệu đồng tiền án phí chưa được thi hành và khoảng 800 tỉ đồng chưa được thu hồi.
“Đây là vụ việc hiện nay đang gặp nhiều khó khăn trong thi hành án. Cơ quan điều tra đã kê biên 17.567 cổ phiếu và hiện cơ quan thi hành án đang tìm hướng xử lý các cổ phiếu, đồng thời truy tìm các tài sản khác, cũng như xác minh các điều kiện thi hành án”, ông Lực nói.
Vào tháng 7, Cục Thi hành án dân sự TP.Hà Nội tiến hành xác minh thông tin về nhà đất trước đây ông Đinh La Thăng sinh sống tại khu đô thị Sông Đà - Sudico (P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tuy nhiên, đánh giá của Tổng cục Thi hành án dân sự và Cục Thi hành án dân sự TP.Hà Nội cho thấy, việc thu hồi này không dễ dàng, khi khoản tiền ông Đinh La Thăng phải bồi thường rất lớn nhưng quá trình điều tra, xét xử vụ án, cơ quan tố tụng đã không thực hiện việc kê biên các tài sản có liên quan đến ông này. Trong 2 đại án liên quan đến PVN, tòa án buộc ông Đinh La Thăng phải bồi thường tổng cộng 630 tỉ đồng.
Cũng tại cuộc họp báo, ông Đỗ Đức Hiển, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp, cho biết cơ quan này đã nhận được đơn kiến nghị và tố cáo của trung tướng Hữu Ước, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an, đối với luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội).
Trong đơn này, ông Hữu Ước cho rằng luật sư Trần Đình Triển đã đăng tải trên mạng xã hội một số nội dung có tính chất xúc phạm, bôi nhọ ông.
Trên cơ sở quy định của luật Luật sư, Bộ Tư pháp đã có 2 văn bản gửi Liên đoàn Luật sư VN đề nghị có ý kiến với Đoàn luật sư TP.Hà Nội xem xét xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bạn đọc

Bạn đọc

Nói thật, đụng đến công an không ai dại để liên lụy cả, chỉ từ chết đến bị thương thôi. Nhưng đã là luật sư họ hành xử không thể nông nổi, do đó cứ theo luật mà giải quyết, phải tôn trọng pháp luật các vị ah
Cu Quan

Cu Quan

Hai anh phải có một anh đúng, làm cho ra nhẽ thôi, xh rất quan tâm vụ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm