Đề nghị xử lý hình sự 2 doanh nghiệp nợ BHXH

0 Thanh Niên
Đề nghị chuyển hồ sơ của 2 doanh nghiệp nợ hơn 11 tỉ đồng BHXH, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp sang cơ quan công an để xem xét xử lý hình sự nếu vẫn dây dưa nợ đến hết tháng 6.2018.
Chiều 11.5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội, Công an TP.Hà Nội, Thanh tra TP.Hà Nội và Sở LĐ-TB-XH TP đã họp bàn, thống nhất biện pháp xử lý đối với các doanh nghiệp (DN) nợ BHXH kéo dài.
Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc BHXH Hà Nội, ngày 4.4, các cơ quan liên ngành đã làm việc với 10 DN nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp kéo dài từ năm 2016, 2017 và đầu năm 2018. 10 DN này đã cam kết nộp hết số tiền nợ về cơ quan BHXH trước 5.5.
Tuy nhiên, đến ngày 11.5, chỉ có 2 DN nộp đủ số tiền nợ đúng hạn; 6 DN mới thực hiện nộp một phần tiền nợ theo biên bản làm việc. Cá biệt, có 2 DN là Công ty cổ phần xây dựng số 12 Thăng Long, nợ trên 6 tỉ đồng (tương đương 112 tháng nợ) và Công ty cổ phần Sông Đà 207 nợ trên 5,83 tỉ đồng (tương đương 55 tháng nợ) vẫn chây ì không nộp tiền nợ, chưa kể số tiền phát sinh BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 4 vừa qua.
Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, ông Hòa cho biết cơ quan liên ngành thống nhất sẽ hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang cơ quan công an xem xét xử lý hình sự nếu đến hết tháng 6 tới, 2 DN này vẫn dây dưa tiền nợ; đồng thời yêu cầu các DN còn phải hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm theo đúng biên bản đã cam kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm