Đề xuất làm đảo nhân tạo chống sạt lở bờ biển Hội An

0 Thanh Niên
Khu vực sạt lở bờ biển Cửa Đại nằm trong vùng bảo vệ Di sản văn hóa thế giới Hội An nên cần cẩn trọng để đưa ra giải pháp tối ưu.
Kè biển Cửa Đại bị sóng đánh vỡ /// Ảnh: Hữu Trà Kè biển Cửa Đại bị sóng đánh vỡ - Ảnh: Hữu Trà
Kè biển Cửa Đại bị sóng đánh vỡ
Ảnh: Hữu Trà
Chiều 10.4, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Hà Lan Cora Van Nieuwenhuizen cùng các chuyên gia Hà Lan và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến Cửa Đại khảo sát, tìm hiểu tình hình sạt lở 7,5 km bờ biển Hội An.
Các chuyên gia Hà Lan đề xuất giải pháp đầu tư xây dựng đảo nhân tạo ven bờ để hạn chế sóng đánh thẳng vào bờ và tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch tham quan...
Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen khẳng định chính phủ Hà Lan rất quan tâm đến quá trình biến đổi khí hậu tác động đến VN, nhất là gây xói lở tại các vùng bờ biển.
Đồng thời yêu cầu các chuyên gia Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành VN và tỉnh Quảng Nam để đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm cứu lấy bờ biển Cửa Đại.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao đề xuất của các chuyên gia Hà Lan. Tuy nhiên, ông cho rằng khu vực sạt lở nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An, Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và vùng bảo vệ Di sản văn hóa thế giới Hội An, vì vậy cần cẩn trọng trong nghiên cứu, thử nghiệm để đưa ra giải pháp tối ưu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm