Đề xuất miễn thị thực nhập cảnh để phát triển du lịch

6 Thanh Niên
Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản đề xuất Thủ tướng miễn thị thực nhập cảnh để phát triển du lịch.
Theo đó, Bộ đề nghị gia hạn thời gian miễn thị thực nhập cảnh cho công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý từ 1 lên 5 năm (trước đây Bộ phải trình ký miễn thị thực mỗi năm); thời gian miễn thị thực nhập cảnh tăng từ 15 lên 30 ngày với khách du lịch Tây Âu.
Theo Tổng cục Du lịch, mức chi tiêu trung bình của một khách du lịch từ 5 nước Tây Âu được miễn thị thực tại VN là 1.316 USD trong thời gian lưu lại VN. Tính từ ngày 1.7.2015 tới nay, nhờ miễn thị thực, tổng thu tăng thêm từ lượng khách của 5 nước này ước đạt 171 triệu USD. Trong đó, 55 triệu USD là thu trực tiếp, thu gián tiếp và lan tỏa từ chuỗi cung ứng đạt hơn 116 triệu USD. Mặc dù vậy, theo Tổng cục Du lịch, chính sách ngắn hạn này chỉ thu hút khách đi lẻ. Các doanh nghiệp tổ chức theo đoàn lớn vẫn còn dè dặt, chờ đợi chính sách ổn định, dài hạn hơn của VN.
Ngoài ra, Bộ VH-TT-DL cũng đề nghị miễn thị thực đơn phương cho công dân 13 nước đến VN du lịch theo chương trình tour trọn gói do các công ty lữ hành quốc tế được phép hoạt động tại VN tổ chức. Bộ cũng đề nghị xem xét mở rộng diện miễn thị thực đơn phương cho công dân một số nước là thị trường du lịch trọng điểm của VN.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trúc lê

trúc lê

Chọn bạn mà chơi. Người từ xứ văn minh sẽ đem lại điều tốt đẹp hơn.
Thạc Lê

Thạc Lê

@ Minh Bạn có theo dõi báo chí không? Một người VN mới bị bắt bên Thailand, và nhiều vụ khác nữa như bên Nhật, Hàn quốc, các nước Tây Âu nữa, họ không cho miễn visa cũng có lý do của họ đấy.
Đầu óc hạn hẹp

Đầu óc hạn hẹp

@Minh: Chưa đi nước phát triển bao giờ đúng ko?
Minh

Minh

Thế người VN có văn minh không mà chả được miễn thị thực ở những nước khác?
tran thu ha

tran thu ha

đứng nôn nóng cho du lịch đang bị ế mà đổi lấy tính ổn định của đất nước
Táo Xoài Ổi

Táo Xoài Ổi

cả trăm nước ra sức thu hút du khách các nước giàu. Chả lẽ tất cả họ đều mất ổn định. Sợ tai nạn giao thông thì nên ở nhà đừng ra đường làm ăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm