Đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của người vi phạm

3 Thanh Niên
Cục CSGT (Bộ Công an) đang nghiên cứu đề xuất sửa đổi luật Giao thông đường bộ, trong đó có nội dung áp dụng việc trừ điểm vào bằng lái của tài xế vi phạm giao thông.
Ngày 24.9, đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết đơn vị này đang nghiên cứu đề xuất sửa đổi luật Giao thông đường bộ, trong đó có nội dung áp dụng việc trừ điểm vào bằng lái của tài xế vi phạm giao thông.
Theo đại tá Bình, hiện đã có các khung xử phạt hành chính với lái xe vi phạm giao thông, trong đó vi phạm nặng là tài xế có thể bị tước bằng lái xe
Tuy nhiên, trong trường hợp vi phạm lỗi nhẹ, tài xế chỉ bị phạt tiền và được nhận lại bằng lái. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng “nhờn luật”.
Đại tá Bình cũng cho hay, biện pháp trừ điểm vào bằng lái xe đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên tại VN, biện pháp này chỉ có thể áp dụng khi việc cấp bằng lái xe phải có khung điểm.
Do đó, đòi hỏi phải sửa luật Giao thông đường bộ và các văn bản liên quan, cũng như đồng bộ hệ thống cơ sở dữ liệu về giấy phép lái xe trên cả nước.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ilmenau

ilmenau

ngoài phạt hành chính rất nặng, các nước phát triển còn bấm lỗ bằng lái xe ( 03 lỗ là bằng lái vô hiệu, phải học thi lấy bằng khác ) mọi hành vi vi phạm giao thông ( chạy quá tốc độ, đậu xe không đúng chỗ...) đều bị ghi vô hồ sơ lưu trữ như một "tiền án" do CS lưu giữ. Do đó người dân rất sợ Luật.
Lưu lan

Lưu lan

Làm thế thì càng sinh tiêu cực mãi lộ lại có cớ mặc cả mãi lộ
nguyên

nguyên

Nếu sai luật giao thông thì bấm một lỗ, nếu trên bao nhiêu lỗ thì bằng mất giá trị, có như vậy mới răn đe được.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Theo khai báo của các thuyền viên, trên 600 tấn than trên được thu gom tại Cẩm Phả (Quảng Ninh), đang trên đường chở về Hải Dương tìm mối bán lại.