Dì ruột bị cáo Phan Sào Nam: Cháu giỏi nên nghĩ kiếm nhiều tiền là đương nhiên

2 Thanh Niên Online
Khai nhận trước tòa, bị cáo Phan Thu Hương, dì ruột của Phan Sào Nam, cho biết do tin cháu mình là người giỏi giang nên không nghi ngờ nguồn gốc của những khoản tiền lớn Nam gửi.
Bị cáo Phan Thu Hương, dì ruột Phan Sào Nam, khai báo tại tòa /// Ảnh Sơn Quân Bị cáo Phan Thu Hương, dì ruột Phan Sào Nam, khai báo tại tòa - Ảnh Sơn Quân
Bị cáo Phan Thu Hương, dì ruột Phan Sào Nam, khai báo tại tòa
Ảnh Sơn Quân
Sáng 19.11, HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ đã xét hỏi bị cáo Phan Thu Hương (57 tuổi) để làm rõ về hành vi rửa tiền. Khai báo trước tòa, bị cáo Hương cho biết bản thân là dì ruột và xem Phan Sào Nam như con đẻ.
[VIDEO] Mẹ của Phan Sào Nam xin tòa khoan hồng cho con: "Xin tòa hiểu cho tấm lòng người mẹ của tôi"
“Suốt thời gian Phan Sào Nam gửi tiền, Nam bảo làm ăn được nên gửi mẹ tiền giữ giúp, nếu có thể thì kinh doanh giúp con. Trong thời gian dài Nam gửi tiền, tôi cất giữ bằng hình thức tiết kiệm”, bà Hương nói, và cho biết đã rất bàng hoàng khi biết số tiền Nam gửi là do phạm tội mà có, và việc này bà chỉ biết sau khi gặp Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Phú Thọ.
“Vì sao khi nhận những số tiền lớn như thế mà bị cáo không tìm hiểu?” HĐXX truy. Bị cáo Hương trả lời: “Lỗi của bị cáo là không hỏi rõ, tước đi quyền được biết vì bị cáo luôn luôn tin tưởng Phan Sào Nam do Nam có nhiều thành tích học hành, bằng khen của nhà nước. Hôm nay, đã nhận ra lỗi lầm của một người dì, người mẹ, bị cáo xin nhận lỗi trước hội đồng xét xử”, bị cáo Hương trình bày, đồng thời xin HĐXX xem xét cho hoàn cảnh của mình và cả bị cáo Phan Sào Nam.
[VIDEO] Phan Sào Nam đã tiêu gần 1.500 tỉ kiếm từ game đánh bạc ra sao?
Theo cáo trạng, sau khi có nguồn tiền thu lợi bất chính từ hành vi tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet, Phan Sào Nam đã chuyển cho Phan Thu Hương tổng cộng 236 tỉ đồng. Bị cáo Hương sử dụng số tiền trên cùng với tiền của mình mua 1 thửa đất 953,8 m2 tại số 45 Lê Quý Đôn, phường 3, quận 7, TP.HCM.
Trong quá trình điều tra, ban đầu bị cáo Phan Thu Hương chưa thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng phạm. Đến nay, bị cáo Hương đã nhận thức được hành vi phạm tội của bản thân và tự nguyện ủy quyền cho con trai bán nhà để khắc phục hậu quả, nên bị can được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lela

lela

Nếu Nam không gởi tiền chắc bà không bao giờ khen cháu giỏi. Đúng là chuyện đời, sao lại khen người vi phạm pháp luật, chung quy cũng vì tiền cả.
Quang Truong

Quang Truong

Suy nghĩ giỏi theo kiểu nầy nên Việt Nam xuất hiện quá nhiều nhân tài huỷ hoại đất nước

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm