Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Đắk Nông

0 Thanh Niên Online
Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông.
Ngày 17.5, thông tin từ Chi cục Phát triển nông nghiệp, Sở NN - PTNT Đắk Nông, trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã phát hiện dịch tả lợn châu Phi.
Trước đó, ngày 13.5, nhận được tin báo của người dân về việc có xác heo vứt bừa bãi trên đường tránh thuộc địa bàn tổ dân phố 1, P.Nghĩa Trung (thị xã Gia Nghĩa), Chi cục Phát triển nông nghiệp phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện có 9 xác heo vứt bừa bãi tại khu vực suối cạn thuộc P.Nghĩa Trung.
Chi cục Phát triển nông nghiệp đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy các mẫu đều dương tính với vi rút tả lợn châu Phi.
Cũng trong thời gian này, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện một trường hợp vận chuyển 22 con heo về cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tại địa bàn thị xã Gia Nghĩa. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm cho thấy 22 con heo trên đều nhiễm vi rút tả lợn châu Phi.
Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo nói trên, đồng thời tiến hành các biện pháp tiêu độc, khử trùng.
Trong chiều nay (17.5), UBND tỉnh Đắk Nông sẽ có cuộc họp với các sở ngành liên quan chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, không để ảnh hưởng, gây hoang mang cho người dân.

bài viết cùng tác giả

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định đã giao UBND TP chỉ đạo, cùng các sở rà soát toàn bộ dịch vụ công liên quan Nhật Cường; những vấn đề báo chí nêu về quy trình thủ tục pháp lý, chỉ định thầu cho công ty này...