Điều tra khai báo gian dối của bệnh nhân thứ 178

25 Thanh Niên
 Bệnh nhân 178 đã khai báo không trung thực, cơ quan y tế phải nhiều lần truy hỏi thì mới thừa nhận vừa trở về từ BV Bạch Mai và là nhân viên Công ty Trường Sinh, làm việc tại bếp ăn của BV. 
Ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khai báo lòng vòng khiến nhiều người phải cách ly /// Ảnh: Trần Cường Ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khai báo lòng vòng khiến nhiều người phải cách ly - Ảnh: Trần Cường
Ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khai báo lòng vòng khiến nhiều người phải cách ly
Ảnh: Trần Cường
Ngày 2.4, ông Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó chủ tịch UBND H.Đại Từ (Thái Nguyên), xác nhận đã chỉ đạo Công an H.Đại Từ củng cố hồ sơ để xử lý hành vi khai báo y tế không trung thực của bà H.T.N (44 tuổi, trú xã Phú Thịnh, H.Đại Từ), là bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 178 tại VN.

Bệnh nhân thứ 178 "làm khổ" ngành y tế Thái Nguyên vì khai báo không trung thực

Theo ông Hoạt, khi được Bệnh viện (BV) đa khoa H.Đại Từ tiếp nhận, BN 178 đã khai báo không trung thực, cơ quan y tế phải nhiều lần truy hỏi thì BN này mới thừa nhận vừa trở về từ BV Bạch Mai và là nhân viên Công ty Trường Sinh, làm việc tại bếp ăn của BV. Hành vi khai báo không trung thực này đã khiến 20 người (8 BN đang điều trị và 12 nhân viên y tế tại BV đa khoa H.Đại Từ) phải thực hiện cách ly tập trung, xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (đến nay đều âm tính). Liên quan đến BN 178, đã có 43 người tiếp xúc F1 đang được cách ly tại cơ sở y tế; 372 người tiếp xúc F2 và 962 người tiếp xúc F3 đang được cách ly tại gia đình có sự theo dõi sức khỏe của cán bộ y tế và chính quyền địa phương.
Cùng ngày, thượng tá Trần Minh Cường, Trưởng công an H.Đại Từ, cũng xác nhận vụ việc liên quan đến BN nhiễm Covid-19 thứ 178 đang được điều tra, các bước xử lý tiếp theo sẽ chờ đến khi BN này khỏi bệnh.

Việt Nam có 233 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 6 ca mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiên Lãng

Thiên Lãng

Còn bệnh nhân 17, 34 có điều tra không nhỉ?
An Nguyen

An Nguyen

Cũng phải xử lý thật nghiêm khắc 2 ca đấy thì mới thấy đươc sự thượng tôn của pháp luật. Cảm ơn TNOL
Trần Khuê

Trần Khuê

Bạn đã hỏi thay rất nhiều người, cảm ơn bạn nhé !
3 phản hồi
Trần Văn

Trần Văn

còn bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận nữa chứ
Thanh Thanh

Thanh Thanh

Bị lây bệnh Covid là vô tình, không ai mong muốn điều đó xẩy ra và xã hội cũng không ai trách móc và kỳ thị, được NN điều trị miễn phí. Tuy nhiên nếu có biểu hiện mắc bệnh, khi khai báo phải trung thực để cơ quan chức năng còn biết được để khoanh vùng cách ly kịp thời, tránh lan rộng thiệt hại cho NN và XH. Vì vậy những ai gian dối, khai báo không trung thực, quanh co gây khó khăn cho ngành chức năng thì phải xử lý nghiêm. Ít nhất là phạt hành chính thật nặng, nếu có gây hậu quả làm lây lan ra nhiều người và phải cách ly cho nhiều người thì phải xử lý hình sự. Ủng hộ chủ trương này.
Quang Thắng

Quang Thắng

Đính chính mình một chút. Không phải có biểu hiện mới khai báo y tế Trung thực, mà phải khai báo y tế Trung thực vì giờ đang thời dịch bệnh. Hai là mức phạt hành chính hay hình sự cũng mong chính phủ xem xét và tăng nặng như các nước trên thế giới đang làm
Nguyễn hữu Anh

Nguyễn hữu Anh

Phải điều tra cả bệnh nhân số 17 và 34 , ai cũng phải bình đẵng trước pháp luật!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm