Điều tra tàu nước ngoài giả tàu Việt Nam chở dầu DO không rõ nguồn gốc

1 Thanh Niên Online
Lực lượng biên phòng đã áp giải tàu nước ngoài giả tàu Việt Nam chở hàng trăm ngàn lít dầu DO không rõ nguồn gốc về vùng neo Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra.
 

 

Lực lượng biên phòng trên tàu hàng giả tàu Việt Nam /// Ảnh: CTV Lực lượng biên phòng trên tàu hàng giả tàu Việt Nam - Ảnh: CTV
Lực lượng biên phòng trên tàu hàng giả tàu Việt Nam
Ảnh: CTV
Ngày 21.6, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ tàu hàng Hakuyomaru (quốc tịch Thái Lan) để điều tra làm rõ 200.000 lít dầu DO do tàu này vận chuyển trên vùng biển Việt Nam không có hóa đơn, chứng từ.

Tàu nước ngoài giả tàu Việt Nam chở 200.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Điều tra tàu nước ngoài giả tàu Việt Nam chở dầu DO không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Tàu Hakuyomaru lúc bị bắt giữ

Ảnh: Bộ đội biên phòng cung cấp

Theo đó, ngày 15.6, tổ công tác của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại vùng biển có tọa độ 07031’950’’N – 104009’007’’E thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì phát hiện tàu hàng biển số BV 789 có dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra.

Thuyền trưởng tàu này là ông Somphong Bunsuk (56 tuổi, quốc tịch Thái Lan). Ông Somphong Bunsuk cho biết biển số tàu BV 789 là giả, tên tàu là Hakuyomaru. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 7 người Thái Lan và 6 người Campuchia.

Tàu này đang chở 200.000 lít dầu DO nhưng thuyền trưởng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan về số lượng dầu.

Lực lượng biên phòng đã lập biên bản, niêm phong các hầm chứa dầu của tàu hàng chở dầu không rõ nguồn gốc trên và áp giải về vùng neo Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Vì là hàng giả nên theo luật VN thì tịch thu, hủy tàu thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.