Điều tra thông tin một phóng viên bị côn đồ đánh, giam giữ trái pháp luật

1 Thanh Niên Online
Sáng 12.3, Công an P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết đang điều tra vụ một phóng viên bị nhóm thanh niên đánh và giam giữ trái pháp luật.
Bar Lost and Found nơi xảy ra vụ việc theo tường trình của phóng viên /// Ảnh: Nguyễn Tú Bar Lost and Found nơi xảy ra vụ việc theo tường trình của phóng viên - Ảnh: Nguyễn Tú
Bar Lost and Found nơi xảy ra vụ việc theo tường trình của phóng viên
Ảnh: Nguyễn Tú
Theo tường trình của PV Vĩnh Nhân, công tác tại Văn phòng đại diện miền Trung của Báo Giao thông, khoảng 0 giờ cùng ngày (12.3), anh đến quan bar Lost and Found (địa chỉ 258 Bạch Đằng, Q.Hải Châu) để tìm hiểu, viết bài về tình trạng quán mở nhạc ồn ào đến khuya khiến người dân xung quanh kêu cứu, theo sự phân công của cơ quan.
“Tôi đứng đối diện bên kia đường để quay phim thì bị một nhóm thanh niên khoảng 5 - 6 người từ trong quán bar đi ra hành hung, bắt tôi vào quán tra hỏi”, PV Vĩnh Nhân cho biết.
Theo tường trình, nhóm thanh niên này do người tên Nghĩa (biệt danh Nghĩa "Chợ Mới") cầm đầu, trong đó người tên Nghị tước điện thoại của anh Nhân, vừa tra hỏi vừa đấm vào mặt anh Nhân gây chảy máu mũi.

Khi Nghĩa gọi chủ quán bar này đến thì chủ quán chỉ nói “anh đi vào, tụi em làm việc của mình đi”.

Điều tra thông tin một phóng viên bị côn đồ đánh, giam giữ trái pháp luật - ảnh 1
Phóng viên Vĩnh Nhân viết tường trình vụ việc cho Công an P.Thạch Thang
Ảnh: Nguyễn Tú
Sau đó, anh Nhân cho biết mình tiếp tục bị đánh, đến 2 giờ ngày 12.3 mới được thả về, tuy nhiên người tên Nghị vẫn giữ CMND của anh.
Khi anh Nhân ra lấy xe, Nghĩa đi theo nhét 1 triệu đồng vào túi anh Nhân và đe dọa nếu anh Nhân rút ra sẽ bị đánh. Do đó, anh Nhân mang tiền đến Công an P.Thạch Thang giao nộp và tường trình vụ việc.
Thượng tá Lưu Văn Ba, Trưởng công an P.Thạch Thang cho hay sau khi tiếp nhận trình báo của phóng viên Vĩnh Nhân, đã phân công cán bộ lấy lời khai của nạn nhân, hướng dẫn phóng viên giám định thương tích cần thiết đồng thời cũng đã báo cáo Công an Q.Hải Châu để có sự hỗ trợ kịp thời.
Theo thượng tá Ba, hiện công an phường đang cho gọi chủ quán cùng các đối tượng liên quan theo mô tả để làm việc, đồng thời hứa sẽ điều tra, xử lý nghiêm vụ việc xảy ra trên địa bàn.
Nhà báo Xuân Huy, Trưởng đại diện Văn phòng miền Trung báo Giao Thông cho hay trong ngày văn phòng đã có công văn gửi Sở TT-TT, Công an TP.Đà Nẵng, Hội Nhà báo... đề nghị bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.

Như Thanh Niên đã thông tin, quán bar Lost and Found dù mới mở nhưng khiến các hộ dân xung quanh mất ngủ bởi mở nhạc ồn ào vào giờ khuya. Quán đã bị phạt 6 triệu đồng về vi phạm tiếng ồn vượt mức quy định nhưng vẫn liên tục tái diễn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Trọng Nghĩa

Lê Trọng Nghĩa

Ngóng kết luận chính thức

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm