Điều tra vụ máy bay hạ cánh xuống đường băng chưa khai thác tại Cam Ranh

5 Thanh Niên Online
Một sự cố khá hy hữu đã xảy ra khi máy bay VN7344 của Vietnam Airlines hạ cánh xuống đường cất hạ cánh số 02 chưa được đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa.
Chuyến bay VN7344 hạ cánh xuống đường băng chưa khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa /// Ảnh CTV Chuyến bay VN7344 hạ cánh xuống đường băng chưa khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa - Ảnh CTV
Chuyến bay VN7344 hạ cánh xuống đường băng chưa khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa
Ảnh CTV
Theo Cục Hàng không Việt Nam, lúc 14 giờ 53 chiều nay, 29.4, máy bay của Vietnam Airlines số hiệu VN7344, loại tàu bay A321, chặng Thành phố Hồ Chí Minh - Cam Ranh (Khánh Hòa) đã hạ cánh xuống đường cất hạ cánh số 02 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.
Thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho VNA từ tháng 1.2018, tổng số hành khách là 203 khách.
Vào thời điểm hạ cánh, thời tiết tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.
Sau khi máy bay hạ cánh, tất cả hành khách trên tàu bay đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.
Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại sân bay Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.
Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay làm tổ trưởng cùng lãnh đạo các phòng Quản lý hoạt động bay, Quản lý Cảng hàng không sân bay, Cảng vụ Hàng không miền Trung và các chuyên gia về lĩnh vực khai thác tàu bay, không lưu vào ngay Cam Ranh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chính Kiên

Chính Kiên

Sự cố hàng không từ trên Trời xuống Mặt đất, hàng không của các nước văn minh, hiện đại vẫn bị thường xuyên. Công tâm mà nói, VN là nước có chất lượng (Sân bay - Dịch vụ) còn nhiều yếu kém, nhưng bù lại sự cố hàng không (dân sự) trên Trời, dưới đất có tỉ lệ thấp nhất, vì vậy sự việc này nên bình tĩnh mà kiểm tra sự cố.
vbn

vbn

Nếu bạn được ngồi trên chuyến bay này thì cảm giác của bạn sẽ thế nào khi biết được sự cố này. Ngành hàng không không được cho phép có những tính toán sai như vậy.
Tuấn Cường SG

Tuấn Cường SG

Tôi chưa từng thấy cái sân bay quốc tế nào mà WC vừa ít vừa hôi như SB Cam Ranh ! Thật 100%!
Đinh

Đinh

Sao nội dung tin không nói gì về việc hạ xuống đường băng này thì sẽ gây ra thiệt hại gì về người và của. Chưa khai thác cũng có thể hiểu là đã hoàn thành nhưng còn để đấy chưa khánh thành.
xu

xu

pilot giỏi quá,
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm