Điều tra vụ phó chủ tịch xã chặt phá 2,5 ha rừng

0 Thanh Niên
Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ Sông Tranh quy mô lớn
 /// K.HOAN - K.HOAN
K.HOAN
Ngày 20.3, ông Trần Ngọc Kiên, Trưởng ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ H.Quỳ Châu (Nghệ An), cho biết cơ quan này đã chuyển hồ sơ vụ phá rừng tại xã Châu Phong (H.Quỳ Châu), trong đó có 1 phó chủ tịch xã là nghi phạm, cho công an huyện điều tra.
Ông Kiên cho biết, vụ phá rừng trên xảy ra vào dịp giáp Tết Nguyên đán 2019 tại tiểu khu 196, thuộc bản May, xã Châu Phong. Ngày 14.3, BQL rừng phòng hộ phối hợp với kiểm lâm và chính quyền địa phương vào kiểm tra, phát hiện hơn 3,7 ha rừng tự nhiên tại đây (thuộc sự quản lý của BQL rừng phòng hộ) bị chặt và đốt phá (ảnh).
Hai người chặt phá rừng đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi phá rừng này là ông Vi Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND xã Châu Phong, và ông Lê Văn Nhị, người dân trong xã. Theo biên bản, ông Thanh chặt phá gần 2,5 ha với tre nứa là 11.280 cây và hơn 31,6 m3 gỗ; ông Nhị phá 1,25 ha với tre nứa là 5.650 cây, gỗ gần 18 m3.
Chiều cùng ngày, ông Lê Văn Trường, Phó hạt trưởng phụ trách Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My kiêm Phó giám đốc BQL rừng phòng hộ Sông Tranh, cho biết đơn vị vừa tiếp nhận thông tin về vụ phá rừng phòng hộ tại tiểu khu 752 thuộc xã Trà Bui, H.Bắc Trà My (Quảng Nam).
Theo phản ánh ban đầu, tại tiểu khu 752 có hàng chục cây gỗ dài hơn 30 m, đường kính 2 người ôm bị đốn hạ. Theo ông Trường, khu vực rừng phòng hộ này tiếp giáp với H.Nam Trà My nên chưa thể xác định diện tích bị phá.
Hôm nay 21.3, Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My sẽ phối hợp Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam kiểm tra, xác định cụ thể mức độ thiệt hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một căn chòi giữ tôm tại xã Gia Hòa 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng /// PHẠM THU NGÂN

Ăn sương ngủ gió: Phận đời 'ẩn mình'

Nhiều người ở ĐBSCL ví nghề nuôi tôm nội đồng là tháng ngày 'ăn sương ngủ gió'. Nhiều người trong nghề xem con tôm là 'đầu cơ nghiệp' với bao niềm vui lẫn nỗi buồn, cũng đều từ con tôm...
Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.