Điều trực thăng ra đảo Sơn Ca cấp cứu chiến sĩ đột quỵ não

0 Thanh Niên Online
Chiến sĩ bị đột quỵ não, được điều trị theo phác đồ nhưng do tình trạng nặng nên phải chuyển về đất liền điều trị.
Chiến sĩ về đến sân bay Tân Sơn Nhất /// ẢNH: BVCC Chiến sĩ về đến sân bay Tân Sơn Nhất - ẢNH: BVCC
Chiến sĩ về đến sân bay Tân Sơn Nhất
ẢNH: BVCC
Lúc 13 giờ 10 phút ngày 18.6, trực thăng đã đưa ê kíp cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 cùng chiến sĩ N.N.N.K (25 tuổi) bị đột quỵ não xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Quân y 175.
Trước đó, chiều 17.6 bệnh nhân K. là chiến sĩ công tác tại đảo Sơn Ca thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) có biểu hiện yếu nửa người bên phải, và được đưa vào bệnh xá đảo Sơn Ca cấp cứu. Lúc này tri giác bệnh nhân xấu, hôn mê và liệt nửa người phải.
Bệnh xá đảo Sơn Ca đã hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175. Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ chống phù não, cầm máu. Dù có đáp ứng điều trị, tình trạng có cải thiện, tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn trong bệnh cảnh nặng, nên có chỉ định đưa về đất liền điều trị.
1 giờ ngày 18.6, tổ cấp cứu đường không bay ra đảo Sơn Ca đưa bệnh nhân về với tốc độ vận chuyển chậm, độ cao thấp. Lúc 13 giờ 10 phút, trực thăng chuyển bệnh nhân về đến sân bay Tân Sơn Nhất, và sau đó chuyển về Bệnh viện Quân y 175. Bệnh nhân được chụp mạch máu não và chuyển vào khoa hồi sức cấp cứu.
“Bệnh viện sẽ tiến hành hội chẩn khi có kết quả chẩn đoán hình ảnh để đưa ra phương pháp điều trị tiếp theo cho chiến sĩ bị đột quỵ não”, đại diện Bệnh viện Quân y 175 cho biết.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngôi nhà mới khang trang của vợ chồng T. và N.
 /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: 'Liêu trai chí dị' ở Krông Bông

Nhiều lần về TT.Krông Kmar (H.Krông Bông, Đắk Lắk), tôi nghe chuyện 'bùa yêu' đầy tai từ nhiều người dân, đủ mọi thành phần xã hội... Tò mò, tôi tìm theo những lời đồn thổi có vẻ “liêu trai chí dị” này...