Đình chỉ công tác 5 kiểm soát cảng Cát Lái đánh phụ xe container

51 Thanh Niên Online
Liên quan vụ 5 kiểm soát cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM), Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đình chỉ công tác đối với 5 người này.
Ảnh cắt từ clip
Ngày 30.5, Công an P.Cát Lái (Q.2, TP.HCM) cho biết clip quay lại cảnh 5 kiểm soát cảng đánh phụ xe container xảy ra trong khu vực cảng Cát Lái vào sáng 27.5.
Sau khi vụ việc xảy ra, Công an P.Cát Lái phối hợp với Tổng công ty Cát Lái mời 5 nhân viên kiểm soát cảng (KSC) và phụ xe Phan Văn Chiến lên làm việc. Công an thu giữ một cây mã tấu (kích thước 70 cm  x 10 cm) hung khí phụ xe Chiến dùng đe dọa KSC.
Theo biên bản vụ việc, thì lúc 8 giờ ngày 27.5, tại bãi container lạnh (cảng Cát Lái) xe container BS 57M - 2271 đậu sai quy định, gây ách tắc, cản trở giao thông.
Nhận được tin báo, anh Lã Văn Hiệu (tổ trưởng tổ kiểm soát cảng) đến nhắc nhở tài xế cho xe đi chỗ khác thì phát sinh mâu thuẫn với phụ xe Phan Văn Chiến. Trong lúc tranh cãi, phụ xe Chiến dùng chân đạp vào mặt khiến anh Hiệu ngã xuống đất.
Sau đó, Chiến dùng mã tấu (có sẵn trên xe) đe dọa anh Hiệu và cố thủ trên cabin. Lúc này, 4 nhân viên kiểm soát cảng (KSC) đến hỗ trợ anh Hiệu giải quyết vụ việc. 5 nhân viên này đã leo lên cabin xe lôi phụ xe Chiến xuống đất và lao vào đánh phụ xe Chiến (như diễn biến clip ghi lại).
Theo công an P.Cát Lái, phụ xe Chiến không có thương tích, tại buổi làm việc Phụ xe Chiến đã nhận thấy lỗi của mình và cam kết không khiếu nại và không tái phạm về sau.
Đình chỉ công tác 5 kiểm soát cảng Cát Lái đánh phụ xe container - ảnh 2
5 kiểm soát cảnh khống chế, đánh tài phụ xe Chiến
Ảnh: cắt từ clip
Theo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, nguyên nhân được xác định là do phụ xe Chiến đậu xe sai quy định và có hành vi chống đối, tấn công tổ KSC. Tổ KSC đã thiếu kiềm chế dẫn đến đánh phụ xe Chiến gây phản cảm.
Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đình chỉ công tác đối với 5 người này. Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức thăm hỏi và động viện phụ xe Chiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

Đọc toàn bộ nội dung bài viết thấy toàn bộ lỗi là của phụ xe. người dân thấp cổ bé họng, dân đen... có ăn đòn cũng phải nhận mình sai. 5 thằng đánh 1 thằng... đánh như thời trung cổ... vậy mà cuối cùng thằng bị đánh lại bị xem có lỗi nhiều nhất. Huề cả làng!
nguyễn xuân hội

nguyễn xuân hội

Tôi nghĩ trấn áp là đúng. Một người đã dùng đến mã tấu và đạp vào mặt một người mặc quân phục thì không thể nói mồm được. Trật tự xã hội thế nào? Nếu không có số đông trấn áp có thể xảy ra sự hy sinh vô ích đối với trật tự xã hội, chưa nói đến an ninh quốc gia.
Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Văn Hải

Tôi đồng ý với anh Hội, một bộ phận các tài xế và phụ xe công ten nơ xem thường pháp luật, chạy bừa bãi, trên xe thủ mã tấu, sẵn sàng giải quyết mâu thuẫn bằng hành hung người khác. Nếu không có lực lượng trấn áp thì người dân sẽ có ngày lãnh đủ.
4 phản hồi
Đình Dũng

Đình Dũng

Vì cuộc sống, vì con đường làm ăn, bị đánh dã man như vậy nhưng "Phụ xe Chiến đã nhận thấy lỗi của mình và cam kết không khiếu nại"
Thanh Tan

Thanh Tan

Mình làm gần cổng cảng Cát Lái chục năm nay, mấy bác xe container chạy ẩu khiếp, phi vào cổng hết ga hết số, không theo hiệu lệnh KS cảng, và là nguyên nhân gây kẹt xe dồn ứ vì mạnh ông nào ông nấy chạy, khóa hết đường đi, chả ông nào vừa ông nào ở đây hết.
tho

tho

tôi thấy việc đánh người như vây. vi phạm pháp luật .. nghiêm trong hơn đánh có tổ chức tập thể đánh một người . đề nghị đuổi việc ,truy tố những tên có hình ảnh đánh người . đặt biệt tên nhảy vào nhiều lần đánh lái xe . mặt dầu đã có thanh tra giao thông ngăn cản .
3 phản hồi
HK

HK

Cái này là hành hung chứ đâu phải khống chế.

Hành hung thì không thể coi là "gậy phản cảm" được.

Lỗi của phụ xe thì cứ theo luật mà xử.

5 anh kia hành hung người thì cũng theo luật mà xử.
Nguoi sài gòn

Nguoi sài gòn

Đố ai dám kiện . Khiếu nại đi rồi sẽ thấy cảnh khổ khi vào cảng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm