Đình chỉ công tác công an đánh người gây xôn xao cộng đồng mạng

75 Thanh Niên
Công an Q.6 đề xuất Công an TP.HCM tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Hà để điều tra xử lý theo luật định.
Hình ảnh diễn biến vụ việc - Ảnh: Cắt từ clip
Hình ảnh diễn biến vụ việc - Ảnh: Cắt từ clip
Hình ảnh diễn biến vụ việc - Ảnh: Cắt từ clip
Thượng tá Dương Ngọc Thanh, Phó trưởng công an Q.6 (TP.HCM), xác nhận sự việc clip ghi lại cảnh viên công an quật ngã người bán hàng rong tại khu vực chợ Bình Tiên (P.4, Q.6) gây xôn xao cư dân mạng là có thật, và cho biết sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ 40 cùng ngày.
Người công an trong clip là thượng sĩ Lương Việt Hà (đang công tác trong tổ hình sự của Công an P.4, Q.6). Sau khi nghe báo cáo, Ban Chỉ huy công an quận Chỉ đạo Công an P.4 tổ chức cùng thượng sĩ Hà vào bệnh viện xin lỗi gia đình nạn nhân và hỗ trợ các khoản chi phí điều trị.
Ngoài ra, công an quận cũng đề xuất Công an TP.HCM tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Hà để điều tra xử lý theo luật định. Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM, cũng cho biết quan điểm của Công an TP là xử lý nghiêm đúng theo quy định của ngành và pháp luật.
Trước đó, một người dân đã dùng ĐTDĐ quay cảnh người thanh niên mặc trang phục công an nhân dân, đội mũ bảo hiểm cùng một bảo vệ dân phố đi xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường và yêu cầu một thanh niên đưa xe bán hàng rong về phường xử lý nhưng người này định đẩy xe bỏ đi.
Trong lúc hai bên lời qua tiếng lại thì bất ngờ viên công an quật ngã thanh niên này xuống đất. Thấy bất bình, nhiều người dân vào can ngăn nên viên công an mới chịu dừng tay. Một số phân đoạn trong clip sau đó cho thấy thanh niên này được người dân đỡ lên và trán bị sưng, mắt bị bầm…
Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, chúng tôi vào gặp người thanh niên bán hàng rong đang nằm điều trị ở Khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Nhân dân 115. Tại đây, người này cho biết là Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ Q.6) nhưng không cung cấp gì thêm. Trong khi đó, thượng sĩ Lương Việt Hà cho rằng lúc đó đã yêu cầu anh Phong đưa xe về phường xử lý nhưng Phong không thực hiện mà định lên xe bỏ đi nên mới xảy ra sự việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long37

Long37

Công an đánh người, thật không còn nghiêm minh pháp luật. Chúng ta sống trong thời pháp luật là thượng tôn chứ không phải dùng tay chân, phải xử nghiêm ông thượng sỹ công an này.
Văn Long

Văn Long

Buôn bán lấn chiếm lòng lề đường thì dân chúng kêu ca tại sao chính quyền không giải quyết. Khi chính quyền giải quyết mạnh tay thì bảo chính quyền không có tình người. Trong clip trên tuy rằng anh công an có hơi quá tay nhưng chúng ta phải xem xét ở phương diện luật pháp rõ ràng anh bán hàng rong vi phạm, có dấu hiệu bỏ đi khi có yêu cầu xuống xe đưa về phường. Ở đây chúng ta phải hiểu một điều rằng: nghèo mới đi bán hàng rông tui đồng ý chuyện đó nhưng đừng lấy lý do vì nghèo mà làm chuyện vi phạm pháp luật - ở đâu là buôn bán dưới lòng lề đường gây ách tắc giao thông - do đó chúng ta đừng cổ xúy hay bênh vực những người bán hàng rong kiểu này. Công an cũng có cái lý của họ vì họ được giao trọng trách là trấn áp tội phạm và xử phạt những người có hành vi phạm pháp luật họ có quyền dùng vũ lực để áp chế đối tượng có hành vi chống đối người thi hành công vụ - ở đây là người bán hàng rong định tăng ga bỏ chạy... Chúng ta cần phải nhìn vấn để ở hai mặt của một vấn đề một cách thấu đáo.
minh thuy

minh thuy

bạn ơi, thử để một người bán hàng rong đứng trước cửa nhà bạn xem bạn sẽ hiểu họ vô ý thức như thế nào, còn anh công an này có nóng nảy nhưng nếu người bán hàng không chửi rủa người ta xem người ta có hàng động vậy không? Bạn thử nhìn Singapore và Thái Lan, không nói không rằng bắt giam cả người cả xe, đóng phạt hành chính, trục xuất khỏi đất nước luôn...
10 phản hồi
Duc

Duc

Hình thức xử lý phải là đuổi khỏi ngành.
Văn Minh

Văn Minh

Đuổi rồi lấy ai dẹp bán hàng rong vậy bạn? Nếu bạn là anh công an kia chắc bạn sẽ quì lạy người bán hàng rong xin "anh xuống xe để em xử phạt anh" chắc?
7ste.

7ste.

Những tiểu thương buôn bán trong chợ đàng hoàng thì đóng đủ thứ phí. Chợ tự phát, xe đẩy không phải đóng thuế. Như vậy có công bằng không ? Anh CA nóng nảy là chuyện tất phải xảy ra.
LÝ QUÝ HOÀNG VIỆT

LÝ QUÝ HOÀNG VIỆT

Hoan nghênh cách xử lý của Công an Q.6.... mặc dù ai cũng biết, ai sai người đó chịu. Nhưng với cách hành xử của anh công an đánh dân như vậy là không chuyên nghiệp...
Lê Thiện Phục

Lê Thiện Phục

Nói thật với bạn nha, chính vì không phân định rõ ràng bên nào đúng bên nào sai nên mỗi lần làm nhiệm vụ công an phải thu mình lại vì sợ bị kỷ luật hoặc đình chỉ công tác. Bạn thử coi trật tự đường phố Việt Nam thế nào, cái chợ nằm ở ngoài đường giao thông người đi đường phải mất nhiều thời gian đi lại, không thuế má gì hết động đến là kéo chạy, lấy xe thì bu vào hành hung giành giật lại, công an đụng đến ăn vạ, lên diễn đàn nọ kia. Mất an ninh trật tự thì kêu la công an làm không đến nơi đến chốn...
coca

coca

Đồng ý với bạn Lê thiện Phục
3 phản hồi
Nông thị Liễu

Nông thị Liễu


Xem đoạn clip trên theo cá nhân tôi anh công an cũng chẳng sai gì, nhiệm vụ anh phải làm là dẹp người bán hàng rong lấn chiếm đường phố và có khi gián tiếp gây ra tai nạn giao thông, nếu ai cũng cứ như anh bán hàng rong thì phố phường còn tắc đường dài dài. Nói thật nhìn thấy bóng dáng các anh công an trên khắp nẻo đường SG là tôi thấy yên tâm vô cùng, còn nhìn thấy xe ba gác đi trên đường thấy ngán lắm. Cầu mong anh bán hàng không sao, sớm bình phục tìm việc khác mưu sinh. Cầu mong anh công an cũng được mọi người thông cảm và sớm được thực thi nhiệm vụ.
Minh Trang

Minh Trang

Đừng biện hộ cho hành vi hành hung người dân của viên thượng sĩ này quá bạn ơi! Xem rõ clip đi, bạn thấy anh Phong đâu phải kẻ chống cự quyết liệt gì đâu nhưng thượng sĩ C.A này ra tay một cách quá sớm để dẫn đến gây thương tích nặng như vậy. Cần phải xử lý nghiêm viên C.A này để làm gương cho ngành và lấy lại niềm tin trong nhân dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm