Đình chỉ công tác Phó viện trưởng Viện KSND Q.Hoàn Kiếm bị tố moi tiền bị cáo

3 Thanh Niên Online
Viện KSND TP.Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội để xác minh nhiều phản ánh về hoạt động công vụ của ông này.
Thông tin liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng được phản ánh công khai trên mạng xã hội /// Ảnh Thái Sơn Thông tin liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng được phản ánh công khai trên mạng xã hội - Ảnh Thái Sơn
Thông tin liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng được phản ánh công khai trên mạng xã hội
Ảnh Thái Sơn
Trao đổi với Thanh Niên tối 4.6, một lãnh đạo Viện KSND TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó viện trưởng Viện KSND Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội. Đồng thời, Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội cũng đã ra quyết định thanh tra đột xuất một số phản ánh liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng.
Trước đó, sáng cùng ngày, luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) đã đưa lên mạng xã hội Facebook thông tin về trường hợp bà Hoàng Thị Ngọc Thúy là bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại P.Hàng Gai, Q.Hoàn Kiếm, vừa bị TAND Q.Hoàn Kiếm tuyên phạt 28 tháng tù giam. Vụ án này do ông Nguyễn Xuân Dũng, thay mặt Viện KSND Q.Hoàn Kiếm ký cáo trạng.
Theo phản ánh của luật sư Trần Đình Triển, trong quá trình các cơ quan tố tụng điều tra vụ án, ông Nguyễn Xuân Dũng đã gặp vợ chồng bà Hoàng Thị Ngọc Thúy và hứa hẹn "sẽ làm khách quan". “Tuy nhiên, sau đó ông Dũng đã moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng cô ấy: bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho cả gia đình Dũng đi tham quan các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long... đến lúc nhờ vợ chồng cô ấy bán đất cho Dũng vay tiền không thực hiện được, Dũng quay sang can thiệp và chỉ đạo khởi tố, truy tố và xét xử cô ấy 28 tháng tù giam”, tài khoản Facebook luật sư Trần Đình Triển viết.
Cùng với nội dung đăng tải trên mạng xã hội, ông Triển cũng cung cấp một số bằng chứng như phiếu chuyển tiền cho ông Dũng và các khoản thu tại Trung tâm pháp y Hà Nội, giám định trong vụ án hình sự do đương sự chi.
Trao đổi với Thanh Niên, luật sư Trần Đình Triển cho biết, các bằng chứng mà ông đưa lên mạng xã hội chỉ mới một phần nhỏ trong các hồ sơ thu thập được: "Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, tôi sẽ gửi đơn lên Viện KSND tối cao", luật sư Triển nói.
Trả lời Thanh Niên, lãnh đạo Viện KSND TP.Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc đã yêu cầu các cá nhân, tổ chức có liên quan báo cáo. “Việc tạm định chỉ công tác đối với ông Dũng là nhằm xác minh các thông tin liên quan, nếu có căn cứ chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, vị lãnh đạo Viện KSND TP.Hà Nội nói.
Trong khi đó, một lãnh đạo của Viện KSND tối cao cho biết "đang yêu cầu các đơn vị xác minh làm rõ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuan Dao

Xuan Dao

Hãy làm Nghiêm theo Luật pháp để răn đe những kẻ khác.👍
Đaịka

Đaịka

Sợ lắm rồi 3 từ "xử lí nghiêm"
Đỗ Thụy

Đỗ Thụy

Chỉ làm phần ngọn,chẳng thay đổi tận gốc vấn đề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm