Đình chỉ điều tra vụ án ‘bị bắt giam vì tố cáo cát tặc’

8 Thanh Niên
Tối 25.4, đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng công an H.Nhơn Trạch, xác nhận đã ra quyết định đình chỉ khởi tố vụ án, đình chỉ khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc về tội "chống người thi hành công vụ".
Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc /// Ảnh: C.T.V Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Ảnh: C.T.V
Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc
Ảnh: C.T.V
Lý do đình chỉ điều tra là hành vi của bà Ngọc (34 tuổi, ngụ xã Phước An, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) "không cấu thành tội phạm".
Ngày 19.4, bà Ngọc được Công an xã Phước An, H.Nhơn Trạch, mời lên trụ sở làm rõ việc bà tố cáo lực lượng bảo vệ rừng đánh đập, phá chòi canh tôm của bà (diễn ra từ ngày 26.2). Tuy nhiên, tại đây bà lại bị bắt và đưa về trụ sở Công an H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) vì liên quan đến vụ “chống người thi hành công vụ” xảy ra từ ngày 5.9.2015.
Việc bà Ngọc bị bắt vì vụ án khác xảy ra đã lâu sau khi bà tố cáo nhóm cán bộ bảo vệ rừng đánh đập gây dư luận không tốt, do vậy Ban Nội chính tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh, yêu cầu hủy bỏ biện pháp tạm giam. Ngày 23.4, bà Ngọc được cho tại ngoại điều tra. Ngày 24.4, Viện KSND H.Nhơn Trạch và công an huyện này đã mời bà Ngọc lên làm việc và thừa nhận có sai sót trong việc khởi tố hình sự, đồng thời cam kết xử lý nghiêm những người làm sai khiến bà Ngọc bị bắt giam.


Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ngoc thang

ngoc thang

có lẽ cũng cần xem xét lại mấy anh công an nhơn trạch thui
thấy động, giờ rút lại không khởi tố nữa, nhưng đã bắt giam người một lần rồi
cần phải xử lý nghiêm hành vi của công an lộng quyền, coi mạng người như cỏ rác, muốn bắt là bắt. lý do : chống người thi hành công vụ. lý do có vẻ thuyết phục, nhưng là lý do chụp mũ, chứ bản chất sự việc không phải như vậy
Giáo Già

Giáo Già

Ngày càng tồi tệ ! Tại sao ?
Thạc Lê

Thạc Lê

Những hành vi bắt giam người một cách vô tội vạ như thế này thì đừng hỏi tại sao người dân không có cảm tình với CA, vẫn biết rằng đây chỉ là hành động của một thiểu số CA vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà làm hại tới thanh danh của cả một tập thể CA. Chính quyền cần phải loại bỏ không thương tiếc những người như thế này để đất nước được phát triển hòng còn sánh vai với bạn bè năm châu.
Điền

Điền

Lộng quyền.
Lê Mao

Lê Mao

Nếu không có vụ truy tố chủ quán cafe Xin chào thì bà này đừng có hòng mà thả ra.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm