Đình chỉ hoạt động 90 ngày tàu du lịch ở Hạ Long ‘chặt chém’ du khách

6 Thanh Niên Online
Tàu du lịch Hải Anh 10 đã bị chính quyền TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đình chỉ hoạt động 90 ngày vì "chặt chém" đoàn du khách đến từ Hà Nội.
 
Tàu du lịch Hải Anh 10 bị đình chỉ hoạt động 90 ngày /// Ảnh N.H Tàu du lịch Hải Anh 10 bị đình chỉ hoạt động 90 ngày - Ảnh N.H
Tàu du lịch Hải Anh 10 bị đình chỉ hoạt động 90 ngày
Ảnh N.H
Ngày 6.6, thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, địa phương này vừa ra quyết định đình chỉ 3 tháng đối với tàu Hải Anh 10 về hành vi tăng giá vé, cắt ngắn hành trình của du khách trong quá trình tham quan vịnh Hạ Long.
Trước đó, vào ngày 3.6, UBND TP.Hạ Long nhận được phản ánh của du khách Mai Diệu Linh, đến từ Hà Nội, về việc gia đình người này lên tàu Hải Anh 10 để tham quan vịnh Hạ Long lại phải chịu giá cao gấp đôi; kèm theo đó là lịch trình bị cắt ngắn 1 tiếng.
Ngày 5.6, chính quyền TP.Hạ Long đã thành lập đoàn kiểm tra nội dung phản ánh trên. Theo đó, phản ánh của đoàn khách là đúng sự thật. Tàu Hải Anh 10 đã tự ý cắt ngắn hành trình 30 phút và thu giá tham quan cao gấp đôi so với hợp đồng.
Trước hành vi sai phạm trên, UBND TP.Hạ Long đã kiến nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đình chỉ hoạt động tàu Hải Anh 90 ngày. Kiến nghị trên sau đó được chấp nhận và có hiệu lực từ ngày 9.6.
Liên quan đến phản ánh khác của nhóm du khách trên, hôm 4.6, chính quyền TP.Hạ Long cũng đã xử phạt khách sạn Hải Anh VIP 4 triệu đồng về hành vi hoạt động mà không thông báo với cơ quan chức năng.
Khách sạn Hải Anh VIP là nơi gia đình chị Mai Diệu Linh đã đặt 2 phòng nghỉ từ 29 - 31.5. Tuy nhiên, đến sáng 29.5, trước giờ khởi hành đi Hạ Long, chị Linh gọi điện cho khách sạn để kiểm tra, thì nhận được thông báo 2 phòng của mình đặt đã bị hủy mà không được bất kỳ ai thông báo.
Sau đó, phía khách sạn Hải Anh VIP và đoàn khách đã tự hòa giải, gia đình chị Linh đã nhận lại số tiền mình đã đặt. Cũng chính khách sạn này đã giới thiệu cho đoàn khách gia đình chị Linh con tàu Hải Anh có hành vi "chặt chém" kể trên ở vịnh Hạ Long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng

hoàng

Du lịch vì dịch chả ai đi, bây giờ người ta đi du lịch để kích thích kinh tế thì lại chặt chém, ôi cái loại này cho nó đói chảy thây ra
Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

Du lịch Việt Nam là thiên đường... Bát nháo, chặt chém, chụp giật, nên tăng mạnh biện pháp chế tài để chấn chỉnh.
Tan Lai Quang

Tan Lai Quang

Tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa.
Viet Huynh

Viet Huynh

Ông tổng cục du lịch phải lên tiếng về vụ nầy mới được ,cấm 3 tháng nó cũng không chừa đâu ,phải cấm 1 năm cho mấy công ty du lịch khác không dám làm ăn bác nháo nữa .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm