Xử phạt khách sạn ở Hạ Long bị tố tự ý hủy phòng

1 Thanh Niên Online
Chính quyền TP.Hạ Long đã xử phạt hành chính khách sạn OYO Hải Anh VIP (P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long) 4 triệu đồng về hành vi hoạt động mà không thông báo.
 
Khách sạn Hải Anh bị xử phạt hành chính /// Ảnh N.H Khách sạn Hải Anh bị xử phạt hành chính - Ảnh N.H
Khách sạn Hải Anh bị xử phạt hành chính
Ảnh N.H
Chiều ngày 4.6, UBND TP.Hạ Long đã ra quyết định xử phạt hành chính khách sạn OYO Hải Anh VIP (P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long) 4 triệu đồng về hành vi hoạt động mà không thông báo.
Đại diện của UBND TP.Hạ Long cho biết, dù khách sạn OYO Hải Anh VIP đủ các điều kiện kinh doanh lưu trú nhưng theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp phải thông báo cho Sở Du lịch trước 15 ngày để cơ quan chức năng thẩm định.
Cũng theo UBND TP.Hạ Long, sau khi nhận được phản ánh của du khách Mai Diệu Linh, du khách đến từ Hà Nội, về việc gia đình người này đặt 2 phòng tại khách sạn OYO Hải Anh VIP từ 29 - 31.5 qua đại lý trực tuyến Booking.com; mặc dù đoàn khách đã nhận được thư điện tử xác nhận của quản lý khách sạn, nhưng đến sáng 29.5, trước giờ khởi hành đi Hạ Long, chị Linh gọi điện cho khách sạn để kiểm tra, thì nhận được thông báo 2 phòng của mình đặt đã bị hủy mà không được bất kỳ ai thông báo.
Liên quan đến sự việc trên, giữa khách sạn và đoàn du khách đã tự hòa giải. Tuy nhiên, qua kiểm tra đột xuất, chính quyền TP.Hạ Long đã phát hiện lỗi vi phạm trên của khách sạn OYO Hải Anh VIP.
Đối với tàu du lịch Hải Anh 10 bị tố đã cắt ngắn hành trình, "chặt chém" giá vé tham quan vịnh Hạ Long đối với đoàn du khách trên, ngày mai (5.6), chính quyền TP.Hạ Long tiếp tục làm việc và có biện pháp xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhà Vườn Củ Chi

Nhà Vườn Củ Chi

Tàu Du lịch hải Anh này cũng từng cắt ngắn điểm du lịch tham quan, thay vì đi 5 điểm nó Cho đi 3 điểm, mong chính quyền xử lý nghiêm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn một năm rưỡi nay, nắp cống giao lộ Châu Văn Liêm và Trần Hưng Đạo là nhà của ông Đinh Văn Hùng, 61 tuổi  /// LAM YÊN

Đêm thời giãn cách của người vô gia cư

Những ngày này, sau 18 giờ, thành phố vắng tanh. Chỉ còn đây đó dưới mái hiên, trên hành lang cầu, nơi bồn hoa giao lộ... là dáng ngồi, nằm co ro của những người vô gia cư.
Những đồi núi loang lổ vì thi công điện gió ở miền tây Quảng Trị  /// THANH LỘC

Hệ lụy từ 'cơn lốc' điện gió

Hàng chục dự án điện gió được cấp phép và thi công ở miền tây Quảng Trị, mở ra cơ hội mới nhưng cũng phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự, môi trường...
Tiêm vắc xin cho người lớn tuổi ở TP.HCM  /// ẢNH: KHẢ HÒA

TP.HCM hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin

TP.HCM sẽ tổ chức tiêm chủng cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn, ưu tiên người trên 65 tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền mãn tính, lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tuyến đầu khác.