Định giá lại xe Jeep Wrangler Unlimited được Mỹ sản xuất do Công an TP.Phan Thiết quản lý

0 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản yêu cầu định giá lại xe Jeep Wrangler Unlimited mà Công an TP.Phan Thiết đang quản lý để đấu giá lại.  
Chiếc xe của Mỹ sản xuất năm 2016 đang được để tại Công an TP.Phan Thiết /// Ảnh: Quế Hà Chiếc xe của Mỹ sản xuất năm 2016 đang được để tại Công an TP.Phan Thiết - Ảnh: Quế Hà
Chiếc xe của Mỹ sản xuất năm 2016 đang được để tại Công an TP.Phan Thiết
Ảnh: Quế Hà
Đây là lần thứ hai UBND tỉnh Bình Thuận có công văn chỉ đạo về việc đấu giá chiếc xe sang này. 
Theo nội dung Công văn số 4941 do Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Thuận Lương Văn Hải ký ngày 16.11, trên cơ sở ý kiến của các thành viên trong cuộc họp ngày 12.11, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: “Việc xác định giá trị của chiếc xe này không đúng. Vậy đề nghị Công an TP.Phan Thiết thuê đơn vị có đủ điều kiện thẩm định giá để thẩm định lại giá trị chiếc xe Jeep, bao gồm cả các khoản phải nộp cho ngân sách nhà nươc làm cơ sở cho Hội đồng thẩm định giá xác định lại giá khởi điểm…”.
Như Thanh Niên đã phản ánh, trước đó, Sở Tư pháp và UBND tỉnh Bình Thuận nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hùng (trú P.Bình Hưng, TP.Phan Thiết) liên quan việc đăng tham gia đấu giá ô tô hiệu Jeep Wrangler Unlimited.
Theo đơn khiếu nại của ông Hùng, việc bán đấu giá không được thông báo rộng rãi (chỉ bán có 4 hồ sơ). Mặt khác, giá trị ban đầu để đấu giá chiếc xe này chỉ 538 triệu đồng là thấp do với giá trị thực của chiếc xe. Sau khi có đơn khiếu nại của ông Hùng, Trung tâm dịch vụ đấu giá của Sở Tư pháp Bình Thuận đã ngừng đấu giá để báo cáo UBND tỉnh.
Chiếc xe Jeep của Mỹ sản xuất năm 2016 là xe tang vật trong một vụ án kinh tế do Công an TP.Phan Thiết điều tra thụ lý. Chiếc xe không có biển số, được nhập lậu vào Việt Nam.
Trước đó, UBND tỉnh đã bác ý kiến của Công an Phan Thiết xin được giữ lại chiếc xe này làm xe tuần tra và yêu cầu tổ chức bán đấu giá theo đúng quy định.
Hiện xe vẫn đang được Công an TP.Phan Thiết bảo quản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm