Dỡ bỏ chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Tĩnh

0 Thanh Niên Online
Từ 12 giờ trưa 18.6, TP.Hà Tĩnh dừng thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16, chuyển sang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát.
Từ ngày 13.6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng /// Ảnh Phạm Đức Từ ngày 13.6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng - Ảnh Phạm Đức
Từ ngày 13.6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng
Ảnh Phạm Đức
Sáng nay, 18.6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp, thống nhất quyết định từ 12 giờ trưa cùng ngày, TP.Hà Tĩnh và các vùng dịch của xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) dừng thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16, chuyển sang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15, vì tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát.
Tại cuộc họp, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, khẳng định sau một thời gian quyết liệt các giải phòng chống dịch, đến nay, trên địa bàn tỉnh, dịch đã dần được kiểm soát. Đặc biệt, từ ngày 13.6 đến nay không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, nhất là trên địa bàn TP.Hà Tĩnh.
“Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định từ 12 giờ trưa hôm nay sẽ kết thúc thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16 và triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 ở TP.Hà Tĩnh và các vùng dịch ở xã Tân Lâm Hương. Đồng thời, sẽ nới lỏng một số dịch vụ kinh doanh để đảm bảo nhu cầu cuộc sống, an sinh xã hội”, ông Hải nói.
Dỡ bỏ chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Tĩnh - ảnh 1

Tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên diện rộng

Ảnh Phạm Đức

Theo ghi nhận của Thanh Niên, ngay sau khi có quyết định trên, một số chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào TP.Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ. Người dân từ các địa phương khác bắt đầu được lưu thông vào thành phố trở lại.  

Trưa 18.6: Thêm 121 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 59 bệnh nhân

Với Chỉ thị 15, Chính phủ yêu cầu các địa phương dừng các sự kiện tập trung trên 20 người; không tụ tập 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các điểm công cộng; dừng các dịch vụ không cần thiết, chỉ các dịch vụ hàng hoá, thiết yếu được mở cửa...
Theo báo cáo của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh, từ ngày 4.6 đến nay, toàn tỉnh có 76 ca nhiễm Covid-19 (44 ca cách ly từ trước, 32 ca phát hiện tại cộng đồng).
Ngành y tế đã xác định được 2.024 trường hợp F1 và tất cả đều được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Đối với F2, đã xác định được 15.862 trường hợp, cho cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.
Dỡ bỏ chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Tĩnh - ảnh 2

Lực lượng chức năng tháo chốt phong tỏa ở cửa ngõ vào TP.Hà Tĩnh

Ảnh Phạm Đức

Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm cho 8 đối tượng ưu tiên theo kế hoạch của Sở Y tế, tiếp tục tăng cường test nhanh kháng nguyên sàng lọc và triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng Covid-19.
Cũng tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã phân tích tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Nghệ An để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Như Thanh Niên đã đưa tin, từ 12 giờ trưa 8.6,  tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16 toàn bộ gần 25.000 hộ dân trên địa bàn TP.Hà Tĩnh sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 10 trong cộng đồng. Ít ngày sau đó, một số thôn, cụm dân cư trên địa bàn xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà) cũng phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị này vì ghi nhận một số ca nhiễm bệnh.
Dỡ bỏ chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Tĩnh - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm