Do dịch tả lợn châu Phi, Hà Nội chuẩn bị thực phẩm thay thế

0 Thanh Niên
Sở NN-PTNT TP.Hà Nội được giao xây dựng và triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn cung thực phẩm thay thế thịt lợn trong thời gian tới, đặc biệt là dịp cuối năm.
UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó giao Sở NN-PTNT xây dựng và triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn cung thực phẩm thay thế thịt lợn trong thời gian tới, đặc biệt là dịp cuối năm.
Theo Sở NN-PTNT Hà Nội, TP có đàn lợn lớn thứ hai cả nước (1,9 triệu con, sau Đồng Nai) và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch tả lợn châu Phi với gần 500.000 con đã mắc bệnh và bị tiêu hủy (hơn 25% tổng đàn).
Tính đến ngày 23.7, dịch bệnh nguy hiểm này đã xảy ra tại 28.413 hộ chăn nuôi ở 24 quận, huyện, thị xã của TP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sạt lở QL91 đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, An Giang  /// ẢNH: ĐÌNH TUYỂN

Bất an vì sạt lở bủa vây

Vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện có tổng cộng 564 điểm sạt lở với chiều dài trên 834 km; trong đó sạt lở bờ sông là 512 điểm với chiều dài 566 km, đe dọa cuộc sống của hàng vạn người dân.
Đoạn Quốc lộ 91 bị sạt lở xuống sông Hậu trong ngày 20.8 /// ẢNH: HỒNG HẢI

Chống sạt lở bằng cát không hiệu quả

Về nguyên nhân sạt lở tái diễn nhiều lần trên tuyến QL91, PGS-TS Lê Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường đại học Cần Thơ, lý giải đây là khu vực yếu nhất trong đoạn sông, có chiều ngang hẹp.