'Đò dọc chở công nhân gặp nạn' hết hạn đăng kiểm, chỉ cho phép chở 2 người

0 Thanh Niên Online
Liên quan vụ đò dọc chở 10 công nhân gặp tai nạn đường thủy làm 1 người tử vong, Công an cho biết đò đã hết hạn đăng kiểm và chỉ cho phép chở 2 người.
Lực lượng chức năng và người dân tìm thi thể của anh Hiền  /// Ảnh: C.T.V Lực lượng chức năng và người dân tìm thi thể của anh Hiền - Ảnh: C.T.V
Lực lượng chức năng và người dân tìm thi thể của anh Hiền
Ảnh: C.T.V
Ngày 22.8, Công an H.U Minh (Cà Mau) cho biết theo giấy chứng nhận của Trung tâm Đăng kiểm và cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Cà Mau, phương tiện thủy mang BKS CM-23703 do ông Nguyễn Hoàng Nhung (58 tuổi, ngụ xã Khánh An, H.U Minh, Cà Mau) làm chủ có công dụng chở người, có tổng công suất 19 CV; khả năng chở 2 người, lượng hàng hóa 0,60 tấn.
Giấy chứng nhận ngày 9.2.2017 do ông Lê Trung Thái, Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm và cảng vụ đường thủy nội địa Cà Mau ký cho thấy có hiệu lực đến ngày 9.2.2018. Thời điểm xảy ra tai nạn (ngày 20.8), đò dọc này chở đến 10 người và đã hết thời hạn đăng kiểm hơn 5 tháng.
Như Thanh Niên thông tin, khoảng 7 giờ 30 ngày 20.8, ông Nguyễn Hoàng Nhung chạy đò dọc mang BS CM-23703, chở 10 người là kỹ sư và công nhân bảo trì cho Công ty Điện lực - Dầu khí, đi trên sông Cái Tàu, hướng từ TP.Cà Mau về H.U Minh.
Khi đi đến gần Nhà máy Đạm Cà Mau (ấp 6, xã Khánh An) thì bất ngờ xảy ra va chạm với ghe mang BS AG-10386 do ông Đào Văn Thắng (33 tuổi, ngụ H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) điều khiển theo chiều ngược lại.
Vụ va chạm khiến chiếc đò dọc bị lật úp làm những người trên đò rơi xuống sông.
Người dân địa phương phối hợp ứng cứu đưa được 9 kỹ sư, công nhân vào bờ. Riêng anh Nguyễn Thanh Hiền (31 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm