Dọa chém, thả chó bẹc giê ngăn lực lượng chức năng

5 Thanh Niên
Trong khi cơ quan chức năng lập biên bản liên quan đến việc chặt phá rừng thông đặc dụng,  một số người đã đưa hai con chó bẹc giê hung dữ đến định tấn công, cản trở. 
Người đàn ông mặc áo trắng giơ rựa định chém một cán bộ làm nhiệm vụ - Ảnh: CTV Người đàn ông mặc áo trắng giơ rựa định chém một cán bộ làm nhiệm vụ - Ảnh: CTV
Người đàn ông mặc áo trắng giơ rựa định chém một cán bộ làm nhiệm vụ - Ảnh: CTV
Trả lời Thanh Niên ngày 3.1, ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng (TX.Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế), cho hay sáng nay (4.1), UBND xã sẽ báo cáo lên cấp trên toàn bộ nội dung vụ việc chặt phá rừng thông đặc dụng trên địa bàn xã và việc một số người cản trở, hăm dọa dùng vũ lực với lực lượng chức năng khi tiến hành xử lý vụ chặt phá rừng này.
Theo biên bản vi phạm hành chính được UBND xã Thủy Bằng lập thì vụ chặt phá rừng thông đặc dụng trái pháp luật được lực lượng chức năng phát hiện vào ngày 2.1, xảy ra tại khoảnh 4, tiểu khu 153 thuộc địa phận thôn Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng. Diện tích bị chặt phá được ghi nhận qua thực tế là hơn 714 m2, với 51 gốc cây thông hàng chục năm tuổi bị chặt.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số gỗ thông bị chặt hạ đa phần đã bị cưa thành 109 khúc gỗ (khoảng 7 m3). Ông Thìn cho biết, diện tích rừng thông bị chặt phá là do nhà nước (UBND xã Thủy Bằng) quản lý, cấm khai thác, chặt phá.
Trong khi lực lượng chức năng của xã Thủy Bằng, Hạt kiểm lâm TX.Hương Thủy tiến hành ghi nhận, lập biên bản và tịch thu tang vật vi phạm thì có một số người đến ngăn cản, thậm chí có một người đàn ông hùng hổ xuất hiện dùng rựa định chém cán bộ đang làm nhiệm vụ. Một số người đã đưa hai con chó bẹc giê hung dữ đến định tấn công, cản trở lực lượng chức năng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Minh

Nguyễn Hồng Minh

Ai đời để kẻ phá hoại chặt rừng đặc dụng mới lập biên bản, tịch thu gỗ lậu. Chính quyền phải làm kiên quyết nhất là chống người thi hành nhiệm vụ, trước mắt là bắt tạm giam, truy tố bọn này và xử nặng, răn đe cho chừa thói phá rừng. Lụt lội, xói mòn, khô hạn cũng từ đó mà ra.
Robin

Robin

Cho bọn côn đồ ăn tết trong tù.
Trần Anh Vũ

Trần Anh Vũ

Cần nghiêm trị cho thích đáng làm gương cho kẻ khác.
Thịnh

Thịnh

Lại một ông trời nào đây! coi thường luật pháp quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm