Dọa 'có bom trong hành lý', bị cấm bay 1 năm

1 Thanh Niên Online
Bị đề nghị mở hành lý để kiểm tra vì qua soi chiếu phát hiện thiết bị nghi vấn, hành khách D.H.L. không chấp hành và nói 'trong này có bom'.
Ngày 20.9, Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết Cục Hàng không đã có quyết định cấm bay đối với ông D.H.L (24 tuổi, ngụ TP.Phan Thiết, Bình Thuận) 1 năm, từ 21.9.2018 đến 20.9.2019.
Ông L. còn bị kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo (từ 21.9.2019 đến 20.3.2020) vì đã nói có bom trong hành lý ký gửi.
Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác tại Việt Nam trên các chuyến nội địa và quốc tế xuất phát tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách này.
Trước đó, sáng 3.9, ông L. đi chuyến bay VJ631 (Đà Nẵng - TP.HCM), tại khu kiểm tra hành lý ký gửi, nhà ga T1 sân bay Đà Nẵng, nhân viên an ninh đề nghị ông L. tự mở hành lý ký gửi để kiểm tra vì qua soi chiếu, phát hiện thiết bị nghi vấn.
Tuy nhiên ông L. không chấp hành và nói “trong này có bom” nên lực lượng an ninh sân bay lập biên bản, bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Trung giải quyết.
Thiết bị mà lực lượng an ninh nghi vấn trong hành lý của ông L. là dây sạc laptop. Ngoài bị cấm bay, ông L. còn bị Cảng vụ Hàng không miền Trung phạt 4 triệu đồng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê thoại

Lê thoại

Nên cấm bay , và đi tàu lửa bình viển

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần trả lại vẻ đẹp cho chợ Đà Lạt

Cần trả lại vẻ đẹp cho chợ Đà Lạt

Trước đây, chợ Đà Lạt nằm giữa lòng chảo, với kiến trúc 3 tầng rất đẹp, là trọng điểm nổi bật của khu trung tâm Đà Lạt, nhưng nay đang bị 'bao vây' bởi một loạt khách sạn cao tầng...