Đối thoại chưa ra lời giải, người dân lại chặn xe ra vào bãi rác Khánh Sơn

0 Thanh Niên Online
Đến sáng 7.7, người dân sinh sống quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) vẫn tiếp tục phong tỏa, chặn xe chở rác ra vào bãi.

 

Tại buổi đối thoại, một số người quá khích la ó, phản đối, thậm chí còn xông vào tước micro của Tổ trưởng tổ 47, ông Phan Văn Xu khi ông này đang chia sẻ về công nghệ xử lý ô nhiễm tại Cần Thơ mà vừa qua người dân bãi rác đi tham khảo, khiến công an phải can ngăn /// Ảnh: Nguyễn Tú Tại buổi đối thoại, một số người quá khích la ó, phản đối, thậm chí còn xông vào tước micro của Tổ trưởng tổ 47, ông Phan Văn Xu khi ông này đang chia sẻ về công nghệ xử lý ô nhiễm tại Cần Thơ mà vừa qua người dân bãi rác đi tham khảo, khiến công an phải can ngăn - Ảnh: Nguyễn Tú
Tại buổi đối thoại, một số người quá khích la ó, phản đối, thậm chí còn xông vào tước micro của Tổ trưởng tổ 47, ông Phan Văn Xu khi ông này đang chia sẻ về công nghệ xử lý ô nhiễm tại Cần Thơ mà vừa qua người dân bãi rác đi tham khảo, khiến công an phải can ngăn
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sáng 6.7, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cùng đại diện HĐND TP, Quận ủy, UBND Q.Liên Chiểu, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND P.Hòa Khánh Nam đối thoại với hàng trăm người dân khu vực bãi rác Khánh Sơn.

Người dân tiếp tục chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn ở Đà Nẵng

Khoảng 30 ý kiến đều chung bức xúc đã đối thoại nhiều lần vẫn không giải quyết được tình trạng ô nhiễm, thậm chí đơn vị quản lý bãi rác không tôn trọng người dân và cả chính quyền.
Đơn cử ngay khi kết thúc buổi đối thoại tháng 5 vừa qua khoảng 1 tiếng, mùi hôi lại tái diễn, nguyên do trước đó, nhằm đối phó đoàn công tác TP, đơn vị quản lý bãi rác chỉ dọn vệ sinh khu vực này sạch sẽ  tại thời điểm diễn ra cuộc đối thoại, sau đó thì vẫn dâu lại vào đấy.
Ông Đặng Việt Dũng thừa nhận vấn đề mùi hôi, nước rỉ rác, bể phốt, khói lò đốt... người dân nêu không mới, TP cũng đã có giải pháp nhưng giải quyết ô nhiễm chưa dứt điểm. Phê bình Công ty CP Môi trường Đô thị TP.Đà Nẵng, Phó chủ tịch TP chỉ đạo công ty này có biện pháp cứng rắn với cán bộ không đảm bảo tinh thần trách nhiệm, làm trung thực, không đối phó mỗi khi có đoàn đối thoại như sáng 6.7.
Phó chủ tịch TP giao Đảng, chính quyền vận động để người dân hiểu nỗ lực của TP đang tìm công nghệ tốt nhất để phục vụ người dân. 

“Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền có bài toán tổng thể, đề án căn cơ, phát triển đời sống người dân trong bãi rác lâu dài, bền vững, tạo điều kiện phát triển kinh tế, hạ tầng, đưa điện đường, trường học, trạm y tế về để thay đổi điều kiện sống, vệ sinh môi trường, học hành, y tế toàn diện”, ông Đặng Việt Dũng nói.

Tuy nhiên, theo người dân, do buổi đối thoại không giải đáp được câu hỏi có di dời bãi rác Khánh Sơn hay không, nên cuối chiều 6.7, người dân kéo ra phong tỏa lối ra vào bãi rác Khánh Sơn, chủ yếu nhằm chặn xe chở rác.

Trước tình hình người dân chặn xe chở rác, rác của TP.Đà Nẵng hiện phải tập kết tạm ở các quận huyện, được biết TP phát sinh khoảng 1.000 tấn rác/ngày, trong khi bãi rác Khánh Sơn đến tháng 9 sẽ quá tải, TP đang tìm mọi cách để chạy đua với thời gian.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm