Đón không khí lạnh, Bắc bộ chuyển lạnh và mưa giông diện rộng

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh sẽ khiến thời tiết các tỉnh phía đông Bắc bộ chuyển lạnh từ đêm nay và gây mưa giông diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ.
Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển lạnh và có mưa giông diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ /// Ảnh Hoàng Phan Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển lạnh và có mưa giông diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ - Ảnh Hoàng Phan
Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển lạnh và có mưa giông diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ
Ảnh Hoàng Phan
Ngày 31.3, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT) cho biết, khoảng chiều nay, rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực đông bắc Bắc bộ.
Từ chiều tối nay, ở phía đông Bắc bộ có mưa giông diện rộng. Trong đêm nay và ngày mai 1.4, ở Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa giông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo từ đêm 1.4, thời tiết ở các tỉnh phía đông Bắc bộ chuyển lạnh.
Sau đó, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và bắc Trung bộ. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo từ chiều nay đến ngày 1.4 ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ và bắc Trung bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Còn tại khu vực Hà Nội thời tiết từ chiều tối và đêm nay có mưa rào vào giông, bắt đầu từ đêm  nay trời chuyển lạnh.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quôc gia cảnh báo, không khí lạnh gây ra thời tiết xấu ở nhiều vùng biển. Trong đó, vùng biển bắc vịnh Bắc bộ và bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5 - cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thay cờ Tổ quốc trên chốt phòng chống dịch của Đồn biên phòng Thạnh Trị (Long An) /// Ảnh: Ngô Trần Hải An

Canh giữ Tây Nam: Điểm tựa yêu thương

Nắng như đổ lửa, bụi đất mù mịt cùng khói rơm rạ đen cháy, thế nhưng ở nơi khô cằn này, vẫn gặp những câu chuyện yêu thương về người lính...