Đón không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc rét trở lại

0 Thanh Niên Online
Bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang trên đường di chuyển hướng về biên giới Việt Nam. Dự báo trong 2 ngày tới, thời tiết các tỉnh miền Bắc sẽ có rét trở lại, riêng vùng núi có rét hại.
Dự báo từ 22.2, các tỉnh miền Bắc mưa rét trở lại sau những ngày Tết ấm áp /// Ảnh Hoàng Phan Dự báo từ 22.2, các tỉnh miền Bắc mưa rét trở lại sau những ngày Tết ấm áp - Ảnh Hoàng Phan
Dự báo từ 22.2, các tỉnh miền Bắc mưa rét trở lại sau những ngày Tết ấm áp
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay, 22.2, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, các tỉnh miền Bắc đã trải qua những ngày tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 ấm áp, trời không có mưa. Thời tiết Tết năm nay thuận lợi cho các hoạt động du xuân, vui chơi giải trí ngoài trời.
Theo dự báo, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển theo hướng nam tiến về khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Cho đến khoảng gần sáng 22.2, các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt không khí lạnh này. Không khí lạnh sau đó sẽ lan rộng khắp các tỉnh miền Bắc và tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh bắc Trung bộ và một số nơi ở khu vực trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh miền Bắc và bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ. Ở các tỉnh trung Trung bộ từ đêm 22.2 trời có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.
Tại các tỉnh Bắc bộ, từ đêm 22.2, thời tiết chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi 10 - 13 độ C, vùng núi cao có rét hại khi nhiệt độ xuống dưới 9 độ C. Khu vực Hà Nội từ ngày 22.2 dự báo có mưa nhỏ, thời tiết chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C.
Đợt không khí lạnh này cũng gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên khu vực bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa, với gió đông bắc cấp 6 - 7, giật cấp 9 khiến biển động mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm